Hệ thống quản lý và vận hành bệnh viện (HIS)

Cập nhật 12/05/2023

1.9K

Hệ thống quản lý và vận hành bệnh viện HIS (Hospital Information System) quản lý và liên thông kết nối tất cả các quy trình của phòng khám thông qua cơ sở dữ liệu chung. Hệ thống cũng đảm bảo sự tích hợp và kết nối linh hoạt với tất cả các hệ thống tương tác về kết nối dữ liệu từ HIS như hệ thống quản lý phòng xét nghiệm LIS (Laboratory Information System), hệ thống lưu trữ và giao tiếp hình ảnh PACS (Picture Archiving and Communicating System), chữ ký số, hóa đơn điện tử.

Việc ứng dụng hệ thống HIS giúp quá trình đăng ký khám bệnh thuận tiện và đơn giản qua các hệ thống công nghệ thông tin như KIOSK check in, ứng dụng MEDIPLUS. Từ các khai báo của khách hàng, hệ thống thông minh tự động phân luồng khách đến nơi khám bệnh và thực hiện dịch vụ. Thời gian của người bệnh được giảm thiểu tối đa trong tất cả các bước của quá trình khám chữa bệnh.

Hình minh họa

Lịch sử khám chữa bệnh của bệnh nhân bao gồm kết quả khám, kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, đơn thuốc được lưu trữ và bảo mật trong cơ sở dữ liệu, thuận tiện cho những lần thăm khám tiếp theo. Bệnh nhân cũng dễ dàng tra cứu lịch sử khám chữa bệnh của mình trên ứng dụng di động.

Hệ thống quản lý và vận hành bệnh viện HIS giúp nâng cao quản lý và hiệu xuất của tất cả các bước trong quy trình khám chữa bệnh và giúp giảm thời gian xử lý và truyền tải dữ liệu trong bệnh viện. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc đáp ứng kịp thời yêu cầu đa dạng của người bệnh, rút ngắn thời gian khám chữ bệnh và tạo ra một trải nghiệm y tế khác biệt cho người bệnh.

Đánh giá bài viết

  ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời với chuyên gia.


  Bài viết liên quan

  Đăng ký khám

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

   DỊCH VỤ NỔI BẬT

   Gói tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa

   Tầm soát và phát hiện sớm ung thư…

   6.660.000đ

   Tư vấn miễn phí

   CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Chia sẻ

   facebook-messenger-icon
   Đặt khám