Tất tần tật về Gói chăm sóc F0 tại nhà bạn nên biết

Cập nhật 10/05/2023

948

Tác giả:MEDIPLUS

Chuyên mục:Covid-19

Gói chăm sóc F0 tại nhà hỗ trợ cho các bệnh nhân F0 được điều trị đúng cách, an toàn, mau hồi phục và hạn chế di chứng. Tuy nhiên, mỗi gói chăm sóc F0 sẽ bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau, phù hợp với các mức độ triệu chứng và nhu cầu của từng đối tượng. Gói bao gồm các dịch vụ gì? nên lựa chọn gói nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để người bệnh có thể lựa chọn gói chăm sóc phù hợp.

Gói chăm sóc F0 tại nhà hỗ trợ chăm sóc người bệnh trong suốt quá trình điều trị

Gói chăm sóc F0 tại nhà hỗ trợ chăm sóc người bệnh trong suốt quá trình điều trị

1. Vì sao nên lựa chọn gói chăm sóc F0 tại nhà?

Chị N.T.T.H (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Dù may mắn cả hai mẹ con đều có triệu chứng nhẹ và được nhân viên y tế phường hướng dẫn điều trị tại nhà nhưng tôi vẫn vô cùng lo lắng vì không biết mình có xử trí kịp thời các tình huống xấu xảy ra không.”

Anh H.V.T (Hai Bà Trưng, Hà Nội) là F0 không có triệu chứng được chỉ định điều trị tại nhà nhưng sống cùng vợ con khiến anh không tránh khỏi lo lắng: “Trong quá trình điều trị tại nhà, dù đã thực hiện ăn ở riêng nhưng vẫn rất lo sẽ lây bệnh cho người nhà. Nhiều khi xuất hiện các triệu chứng như sốt, ho, mất vị giác, khó thở, cả nhà cũng hoang mang vì không biết có phải bệnh đã trở nặng hay không.”

Chị P.M.A (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng cho biết: “Mặc dù chỉ bị các triệu chứng nhẹ nhưng tôi vẫn thấy không yên tâm. Tôi lên mạng tìm kiếm và hỏi mọi người nhưng quá nhiều thông tin cũng khiến tôi bị rối, không biết nên làm theo ai.”

F0 điều trị tại nhà không khó tránh khỏi hoang mang, lo lắng khi chỉ được nhân viên y tế hỗ trợ từ xa. Việc theo dõi sức khỏe tại nhà hoàn toàn có thể tự thực hiện tuy nhiên nếu có sự hướng dẫn và chăm sóc của nhân viên y tế trực tiếp tại nhà sẽ giúp người bệnh an tâm điều trị, xử trí kịp thời khi bệnh chuyển nặng và đảm bảo an toàn cho cả những người xung quanh. Đặc biệt đối với các đối tượng như người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ mang thai cần được chăm sóc đặc biệt trong quá trình điều trị.

Bên cạnh đó các F0 còn có nguy cơ đối mặt với hàng loạt triệu chứng và di chứng kéo dài như mệt mỏi, khó thở, ho, mất khứu giác, vị giác, xơ phổi… cảnh báo bất thường của hệ hô hấp, tim mạch, huyết học, thần kinh, tiêu hóa, nội tiết, rối loạn tâm lý, rối loạn giấc ngủ, suy giảm nhận thức… Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm khó lường.

Nhiều di chứng hậu Covid-19 khó phát hiện và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe

Nhiều di chứng hậu Covid-19 khó phát hiện và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe

Với gói chăm sóc F0 tại nhà, thay vì tự điều trị hoặc người nhà chăm sóc, người bệnh sẽ được trực tiếp đội ngũ nhân viên y tế và các bác sĩ chuyên môn hỗ trợ ngay tại nhà của mình. Toàn bộ các công việc tự điều trị, chăm sóc phục hồi và theo dõi sức khỏe cho người bệnh sẽ được thực hiện đúng chuẩn chuyên môn, khoa học, nhanh chóng và kịp thời, hạn chế lây nhiễm cho người khác, phát hiện sớm các triệu chứng nặng và di chứng hậu Covid-19, đồng thời đánh giá nhu cầu can thiệp về dinh dưỡng, vật lý trị liệu – phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

2. Gói chăm sóc F0 tại nhà bao gồm các dịch vụ nào?

Dịch vụ chăm sóc F0 tại nhà bao gồm trọn gói các dịch vụ từ thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh, xét nghiệm, hướng dẫn sử dụng thuốc đến tầm soát di chứng giúp bệnh nhân F0 có thể theo dõi toàn diện sức khỏe trong suốt quá trình điều trị và sau khi khỏi bệnh. Gói dịch vụ bao gồm:

 • Tư vấn, thăm khám từ xa và tận nơi.
 • Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà: Test nhanh và xét nghiệm PCR.
 • Cung cấp các công cụ để tự theo dõi tại nhà: Nhiệt kế, máy đo SpO2, máy đo huyết áp, dung dịch nước muối sinh lý…
 • Kiểm tra, đánh giá, theo dõi tình trạng sức khỏe định kỳ tại nhà: Nhiệt độ cơ thể, đếm nhịp thở, đo SpO2…
 • Hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến các triệu chứng bệnh, cách chăm sóc tại nhà, sử dụng thuốc và thiết bị y tế.
 • Tư vấn chế độ dinh dưỡng phù hợp, sớm phục hồi.
 • Những khuyến cáo cho F0 không có triệu chứng cũng như dự phòng Covid-19 cho F1 sống chung và người khoẻ mạnh.
 • Theo dõi tình trạng sức khỏe, đánh giá, kiểm tra các di chứng hậu Covid.
 • Hỗ trợ xe cấp cứu, phối hợp với đơn vị y tế cơ sở trong trường hợp người bệnh cần chuyển tầng điều trị.

3. Các tiêu chí lựa chọn gói chăm sóc F0 tại nhà là gì?

Chăm sóc F0 tại nhà có nhiều gói dịch vụ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng, đặc điểm và nhu cầu của từng đối tượng. Do đó, để lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp cần cân nhắc dựa trên các yếu tố sau:

3.1 Triệu chứng bệnh

 • Nếu không có triệu chứng bạn có thể sử dụng các gói dịch vụ cơ bản bao gồm các kiểm tra thông thường như tư vấn từ xa, test nhanh, cung cấp các thiết bị để tự theo dõi tại nhà cách ngày.
 • Nếu xuất hiện các triệu chứng như sốt, ho… và phải dùng thuốc thì có thể lựa chọn gói dịch vụ có hướng dẫn và tư vấn sử dụng thuốc.
 • Nếu các triệu chứng kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe như mất khứu giác, vị giác làm chán ăn, cơ thể suy nhược thì bạn nên được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe mỗi ngày, tư vấn chế độ dinh dưỡng để mau hồi phục.

3.2 Tình trạng sức khỏe

 • Để đề phòng các triệu chứng bệnh có thể trở nặng và tình trạng sức khỏe chuyển biến xấu mà không thể tự xử lý kịp thời, bạn có thể lựa chọn thêm các dịch vụ thăm khám tận nơi, theo dõi và đánh giá sức khỏe thường xuyên, test PCR định kỳ…
 • Hiện nay các di chứng sau khi khỏi bệnh ngày càng phổ biến nên nếu xuất hiện các triệu chứng bất thường bạn cũng cần kiểm tra xem đó có phải là di chứng hậu Covid-19 không để điều trị kịp thời. Trong trường hợp này, dịch vụ kiểm tra sức khỏe hậu Covid-19 là rất cần thiết, bao gồm: xét nghiệm máu, chụp CT phổi, đo điện tim, đánh giá chức năng hô hấp.
Nên lựa chọn gói chăm sóc F0 tại nhà phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu

Nên lựa chọn gói chăm sóc F0 tại nhà phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu

3.3 Điều kiện chăm sóc

 • Sẽ có rất nhiều bất tiện và khó khăn nếu bạn ở một mình và không có người hỗ trợ chăm sóc khi bị bệnh, bạn nên lựa chọn dịch vụ chăm sóc tận nơi thay vì tư vấn và hướng dẫn từ xa để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người bệnh, các gói chăm sóc F0 tại nhà được xây dựng linh hoạt từ cơ bản đến chuyên sâu với mức chi phí linh hoạt nên có thể dễ dàng lựa chọn được gói dịch vụ phù hợp nhất.

4. Dịch vụ chăm sóc F0 tại nhà ở đâu đáng tin cậy?

Gói dịch vụ chăm sóc F0 tại nhà an toàn, hiệu quả, chất lượng phụ thuộc vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn. Đơn vị cung cấp dịch vụ cần đảm bảo các tiêu chí bao gồm: có giấy phép hoạt động, đội ngũ y sĩ chuyên khoa, cơ sở vật chất, thiết bị y tế, phương pháp điều trị, cách quản lý… cùng khả năng bảo mật thông tin, thời gian làm việc và các dịch vụ chăm sóc đi kèm.

Luôn đồng hành cùng người bệnh và gia đình, mang lại sự chăm sóc tận tâm, toàn diện, hiệu quả dựa trên chứng cứ khoa học và nhu cầu cá thể hoá điều trị của từng khách hàng, MEDIPLUS quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhân viên y tá, điều dưỡng chu đáo, nhiệt tình cùng trang thiết bị hiện đại giúp nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

MEDIPLUS đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh hiệu quả cao

MEDIPLUS đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh hiệu quả cao

Các gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại MEDIPLUS đều được các chuyên gia xây dựng theo quy trình khoa học, đầy đủ danh mục khám từ khám lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng… giúp tầm soát và đánh giá tổng thể tình trạng sức khỏe chính xác nhất.

Liên hệ Hotline 1900 3366 để được tư vấn miễn phí các dịch vụ hướng dẫn và chăm sóc bệnh, người cách ly tại nhà được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành, công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức, K…

*Bài viết tham khảo, không thay thế việc chẩn đoán hoặc phác đồ điều trị y khoa!

Đánh giá bài viết

  ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời với chuyên gia.


  Bài viết liên quan

  Đăng ký khám

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

   DỊCH VỤ NỔI BẬT

   Gói tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa

   Tầm soát và phát hiện sớm ung thư…

   6.660.000đ

   Tư vấn miễn phí

   CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Chia sẻ

   facebook-messenger-icon
   Đặt khám