Khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 ở đâu? Quy định mới cần lưu ý gì?

Cập nhật 19/01/2024

740

BS Hoàng Văn Sơn

Tham vấn y khoa:BS Hoàng Văn Sơn

Tác giả:MEDIPLUS

Khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 ở đâu là câu hỏi của nhiều người khi chuẩn bị thi bằng lái xe máy. Nếu đang tìm địa chỉ khám sức khỏe lái xe tại Hà Nội hoặc muốn biết giá khám sức khỏe, các bạn hãy tham khảo thông tin từ bài viết mà MEDIPLUS chia sẻ sau đây.

Thi bằng lái xe máy có cần khám sức khỏe không? Quy định mới cần lưu ý gì?

Quy trình khám sức khỏe thi bằng lái xe máy được rất nhiều người quan tâm. Để có những chuẩn bị tốt nhất cho buổi thi, bạn hãy tham khảo quy định khám sức khỏe lái xe máy được MEDIPLUS chia sẻ dưới đây nhé. 

Thi bằng lái xe máy có cần khám sức khỏe không?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 11 Thông tư liên tịch 24/2015/TTLT, mọi người muốn sở hữu bằng lái xe máy cần phải khám sức khỏe tại các cơ sở y tế có đủ điều kiện. Quy trình này không chỉ giúp đảm bảo người lái xe có sức khỏe đủ để tham gia giao thông mà còn đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông khác. 

Đối với việc khám sức khỏe lái xe máy, các yêu cầu chủ yếu thường bao gồm kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát, thị lực, và một số chỉ tiêu khác tùy thuộc vào quy định của cơ sở y tế. 

Để trả lời câu hỏi khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 ở đâu, người thi bằng lái xe máy nên đến các bệnh viện hoặc trung tâm y tế có thẩm quyền để đảm bảo thông tin và kết quả khám đúng chuẩn.

Thi bằng lái xe máy có cần khám sức khỏe?

Thi bằng lái xe máy có cần khám sức khỏe?

Quy định mới cần lưu ý gì?

Ngoài yêu cầu khám sức khỏe, quy định mới khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 còn đặt ra một số điều kiện khác mà người đăng ký cần phải lưu ý:

 • Điều kiện cơ bản bao gồm việc công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên
 • Có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam
 • Có CCCD/CMND có thời hạn. Đồng thời, người đăng ký cần phải có đủ năng lực hành vi và năng lực pháp luật để tham gia giao thông. Điều này đảm bảo rằng người lái xe có đủ hiểu biết và kỹ năng để tham gia an toàn trong giao thông đường bộ.

Quy trình khám sức khỏe thi bằng lái xe máy chuẩn

Quy trình khám sức khỏe thi bằng lái xe máy được Căn cứ theo Điều 4 Thông tư liên tịch 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT, đảm bảo diễn ra một cách đồng nhất và chuẩn xác. Nếu chưa biết khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 ở đâu thì bạn có thể tham khảo thông tin cụ thể như sau:

 1. Thủ tục khám sức khỏe:

– Hồ sơ khám sức khỏe được nộp tại cơ sở khám sức khỏe (KSK).

– Cơ sở KSK thực hiện đối chiếu ảnh trong hồ sơ với người đến khám.

– Đóng dấu giáp lai vào ảnh sau khi đối chiếu.

– Kiểm tra và đối chiếu giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người giám hộ (nếu có).

 1. Khám sức khỏe:

– Cơ sở KSK thực hiện kiểm tra sức khỏe theo quy trình đã đề ra.

– Hướng dẫn quy trình khám sức khỏe cho người được khám và người giám hộ (nếu có).

– Kết luận việc khám sức khỏe theo quy định.

 1. Cấp Giấy khám sức khỏe (Giấy KSK):

– Cấp Giấy KSK 01 bản cho người được khám.

– Trong trường hợp người được khám yêu cầu cấp nhiều Giấy KSK, cơ sở KSK thực hiện nhân bản theo yêu cầu.

– Thời hạn trả Giấy KSK là trong vòng 24 giờ từ khi kết thúc việc khám, trừ trường hợp cần khám hoặc xét nghiệm bổ sung.

 1. Thời hạn và giá trị sử dụng:

– Giấy KSK có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe.

– Kết quả khám sức khỏe định kỳ có giá trị sử dụng theo quy định của pháp luật.

– Xét nghiệm HIV: Trong trường hợp người được khám có kết quả xét nghiệm HIV dương tính, cần tuân thủ quy định về thông báo kết quả theo luật pháp về phòng, chống HIV/AIDS.

Khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 ở đâu uy tín?

Khám sức khỏe là bước quan trọng để chuẩn bị cho việc thi bằng lái xe A1. Để đảm bảo rằng quá trình khám sức khỏe thi bằng lái xe máy diễn ra thuận lợi và đúng quy định, việc chọn lựa cơ sở khám sức khỏe uy tín là rất quan trọng. Dưới đây là top  địa chỉ khám sức khỏe lái xe máy uy tín tại Hà Nội mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Tổ hợp y tế MEDIPLUS

MEDIPLUS là địa chỉ khám sức khỏe uy tín tại Hà Nội

MEDIPLUS là địa chỉ khám sức khỏe uy tín tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 2, Trung tâm thương mại Mandarin Garden 2, 99 phố Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Thời gian khám: Thứ 2 – Chủ Nhật: 7h00 – 19h00
 • Giá khám tham khảo: 350,000VNĐ (chưa bao gồm chi phí xét nghiệm)

Phòng khám MEDIPLUS đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu bằng việc đầu tư vào hệ thống trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ các quốc gia y học hàng đầu như Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Đội ngũ bác sĩ tại dây đều là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, từng làm việc tại các bệnh viện lớn và danh tiếng, cam kết mang đến dịch vụ khám và điều trị chất lượng, đáp ứng đa dạng nhu cầu y tế của bệnh nhân.

Bệnh viện E

 • Địa chỉ: 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: 7h00 đến 16h30; thứ 2 đến thứ 6
 • Giá khám tham khảo: 180,000VNĐ (chưa bao gồm chi phí xét nghiệm)

Bệnh viện E là một trong những địa chỉ tin cậy cho việc khám sức khỏe thi bằng lái xe máy tại Hà Nội:

– Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp: Bệnh viện E có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên sâu trong lĩnh vực khám sức khỏe lái xe máy, đảm bảo quá trình kiểm tra sức khỏe diễn ra chính xác và đầy đủ.

– Giá khám hợp lý: Mức giá khám cơ bản là 180,000VNĐ, trong khi gói khám đầy đủ có mức giá là 385,900VNĐ. Bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ sao kết quả khám thành nhiều bản với phí 30,000VNĐ/bản.

– Đặt lịch khám online: Bệnh viện đã triển khai tính năng đặt lịch khám online, giúp giảm thời gian chờ đợi và tăng hiệu suất quy trình khám sức khỏe.

– Cấp giấy sức khỏe cho nhiều mục đích: Ngoài khám sức khỏe lái xe, Bệnh viện E còn cung cấp nhiều dịch vụ khám sức khỏe khác như khám đi làm, xuất khẩu lao động, khám cơ xương khớp, khám nội..

Khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 ở đâu? Bệnh viện E là địa chỉ uy tín cho những người cần khám sức khỏe lái xe máy tại Hà Nội

Khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 ở đâu? Bệnh viện E là địa chỉ uy tín cho những người cần khám sức khỏe lái xe máy tại Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thanh Chân

 • Địa chỉ: Số 6, Nguyễn Thị Thập, Trung Hòa, Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Từ 07:30 – 17:00; từ Thứ 2 đến Chủ nhật
 • Giá khám tham khảo:  300,000VNĐ

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thanh Chân là một trong những địa chỉ uy tín, được nhiều người lựa chọn để khám sức khỏe lái xe máy. Dưới đây là một số đánh giá về quy trình khám, dịch vụ và trang thiết bị của phòng khám này:

– Quy trình khám nhanh chóng: Quy trình khám sức khỏe lái xe tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thanh Chân diễn ra trong vòng 30 – 45 phút, giúp người khám tiết kiệm thời gian.

– Mức giá khám hợp lý: Với mức phí 300,000VNĐ, bao gồm đầy đủ các danh mục khám và xét nghiệm, phòng khám còn áp dụng ưu đãi cho khách hàng đặt lịch trước. Chi phí chụp ảnh nếu cần có mức 20,000VNĐ/ảnh 4×6.

– Không gian sạch sẽ: Phòng khám được đánh giá cao về không gian, tạo cảm giác thoải mái và an toàn cho bệnh nhân.

– Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên phòng khám luôn nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 ở đâu? Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thanh Chân là địa chỉ uy tín, có chi phí khám hợp lý và đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp.  

Khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 ở đâu? Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thanh Chân là địa chỉ uy tín, có chi phí khám hợp lý và đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp.

Phòng khám Đa khoa 5 sao Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 288 Hồ Tùng Mậu, Phường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội 
 • Giờ làm việc: Thứ 2 – Chủ nhật: 7h30 – 19h
 • Giá khám tham khảo: 350,000VNĐ

Phòng khám Đa khoa 5 sao Hà Nội đã xây dựng được uy tín và sự tin tưởng từ đối tượng khách hàng đa dạng, đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài. Dưới đây là một số ưu điểm mà bạn có thể cân nhắc khi đến khám sức khỏe lái xe tại đây:

– Quy trình thăm khám được tổ chức khoa học, với hệ thống quản lý hồ sơ thông minh, giúp tiết kiệm thời gian cho người khám.

– Phòng khám có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, các bác sĩ luôn tận tâm, tạo cảm giác thoải mái cho người khám.

– Phòng khám có 8 tầng, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị chẩn đoán, xét nghiệm cần thiết. Các khu vực khám chuyên môn và xét nghiệm được tổ chức hợp lý, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của bệnh nhân.

– Nhân viên gọi điện xác nhận lịch và hướng dẫn thủ tục, giúp quá trình thăm khám diễn ra thuận lợi. Phòng khám cũng hỗ trợ xe ô tô chở đoàn khám trong trường hợp khám sức khỏe lái xe theo đoàn.

Khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 ở đâu? Phòng khám Đa khoa 5 sao Hà Nội là một địa chỉ đáng tin cậy

Khám sức khỏe thi bằng lái xe A1 ở đâu? Phòng khám Đa khoa 5 sao Hà Nội là một địa chỉ đáng tin cậy

Qua bài viết, hy vọng đã giúp giải đáp được thắc mắc của bạn đọc về khám sức khỏe để thi bằng lái xe hạng A1 ở đâu uy tín. Như đã đề cập ở trên, khám sức khỏe thi bằng lái xe máy là một bước quan trọng giúp đảm bảo rằng người lái xe có đủ sức khỏe để tham gia giao thông và điều khiển phương tiện an toàn. Để được tư vấn kỹ càng hơn về thủ tục cũng như thời gian khám, bạn hãy liên hệ tới Hotline 1900 3366, sẽ có đội ngũ chuyên gia MEDIPLUS tư vấn tận tình.

Đánh giá bài viết

  ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời với chuyên gia.


  Bài viết liên quan

  Khám sức khỏe tổng quát ở đâu? 5+ địa chỉ tốt nhất Hà Nội

  Khám sức khỏe tổng quát ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi tại Việt Nam, các cơ sở y tế…

  13 Th9, 2023
  1.1K
  Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự gồm những gì? Khi nào cần đi khám?

  Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự là việc cần thiết để sàng lọc tình trạng sức khỏe của công dân được gọi nhập ngũ…

  20 Th12, 2023
  3.4K

  Tham vấn y khoa: BS Hoàng Văn Sơn

  Chuyên mục: Khám sức khỏe tổng quát

  Khám sức khỏe thẻ xanh đi nước ngoài gồm những gì?

  Khám sức khỏe thẻ xanh là một thủ tục cần thiết đối với những người có nhu cầu xuất khẩu lao động, du học, du…

  21 Th12, 2023
  1.4K

  Tham vấn y khoa: BS Hoàng Văn Sơn

  Chuyên mục: Khám sức khỏe tổng quát

  Chi phí khám sức khỏe lái xe B2 bao nhiêu? Quy trình gồm những gì?

  Khám sức khỏe lái xe là một thủ tục bắt buộc đối với tất cả người lái xe ô tô, xe máy với mục đích…

  13 Th6, 2024
  8.1K

  Tham vấn y khoa: BS Hoàng Văn Sơn

  Chuyên mục: Khám sức khỏe tổng quát

  Đăng ký khám

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

   DỊCH VỤ NỔI BẬT

   Gói tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa

   Tầm soát và phát hiện sớm ung thư…

   6.660.000đ

   Tư vấn miễn phí

   CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Chia sẻ

   facebook-messenger-icon
   Đặt khám