DỊCH VỤ TEST COVID-19 NHANH | TRẢ KẾT QUẢ CHỈ SAU 20-30 PHÚT

Cập nhật 18/08/2023

1.7K

ThS. Phạm Văn Được

Tham vấn y khoa:ThS. Phạm Văn Được

Tác giả:Nguyễn Thị Lan Anh

Chuyên mục:Covid-19

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đã được cấp giấy chứng nhận đủ năng lực test nhanh Covid-19 và Tổ hợp y tế MEDIPLUS là một địa điểm như vậy. Để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ test Covid-19 nhanh này cũng như lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi chọn MEDIPLUS, hãy cùng đọc ngay!

1. Dịch vụ test Covid-19 nhanh, trả kết quả ngay sau 20 phút tại MEDIPLUS

Test nhanh Covid-19 giúp xác định người bệnh dương tính hay âm tính với virus SARS – CoV – 2. Từ đó giúp kịp thời áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp để kiểm soát dịch bệnh.

Dịch vụ test nhanh Covid - 19 tại MEDIPLUS

Dịch vụ test nhanh Covid – 19 tại MEDIPLUS

Nguyên lý của phương pháp test nhanh Covid -19 là xét nghiệm dịch mẫu nhằm phát hiện ra các protein nằm trên bề mặt của virus SARS – CoV – 2 (xét nghiệm kháng nguyên) hoặc phát hiện ra các kháng thể được hình thành do hệ thống miễn dịch cơ thể phản ứng lại với việc lây nhiễm Covid – 19 (xét nghiệm kháng thể).

Cho đến nay đã có hơn 184 đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 trên khắp cả nước thì MEDIPLUS là một trong số đó.

Ngoài ra, ngày 13 tháng 9 năm 2021 Tổ hợp y tế Mediplus cũng được Sở y tế Hà Nội cấp phép là cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng

Dịch vụ test Covid-19 nhanh, trả kết quả ngay sau 20 phút tại MEDIPLUS

Dịch vụ test Covid-19 nhanh, trả kết quả ngay sau 20 phút tại MEDIPLUS

Nguồn: soyte.hanoi.gov.vn

Hiện nay, MEDIPLUS đang cung cấp các dịch vụ test Covid-19 nhanh sau:

Đặc điểm Dịch vụ test Covid-19 nhanh tại nhà Dịch vụ test Covid-19 nhanh cá nhân Dịch vụ test Covid-19 nhanh cho công ty
Hình thức Lấy mẫu tại nhà
 • Lấy mẫu tại nhà
 • Lấy mẫu tại MEDIPLUS
 • Lấy mẫu tại công ty
 • Lấy mẫu tại MEDIPLUS
Đối tượng Các cá nhân, gia đình có nhu cầu lấy mẫu test nhanh Covid – 19 tại nhà Các cá nhân, gia đình có nhu cầu làm test nhanh Covid-19 Các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu làm test nhanh Covid-19
Thời gian nhận kết quả Không quá 12 tiếng sau khi lấy mẫu xét nghiệm tại nhà
 • Không quá 12 tiếng sau khi lấy mẫu xét nghiệm tại nhà
 • Không quá 30 phút khi lấy mẫu tại MEDIPLUS
 • Không quá 12 tiếng sau khi lấy mẫu xét nghiệm tại công ty, doanh nghiệp
 • Không quá 30 phút khi lấy mẫu tại MEDIPLUS
Giá Từ 180.000 VNĐ Từ 350.000 VNĐ Liên hệ 1900.3366 để nhận giá ưu đãi cho khách hàng doanh nghiệp.

2. 6 lý do lựa chọn dịch vụ test nhanh Covid-19 tại MEDIPLUS

Việc sử dụng dịch vụ test Covid-19 nhanh tại MEDIPLUS mang đến cho người dùng nhiều lợi ích khác nhau như:

2.1. Là đơn vị được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19

MEDIPLUS đã được Bộ Y tế công nhận là cơ sở xét nghiệm làm test nhanh kháng nguyên Covid-19 từ ngày 24/07/2021 bằng cách lấy dịch tỵ hầu.

Các bạn có thể tham khảo bảng danh sách 184 đơn vị được Bộ Y tế cấp phép dưới đây,  MEDIPLUS ở vị trí 89 như hình

Danh sách đơn vị được cấp phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19

Danh sách đơn vị được cấp phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19

Nguồn: https://moh.gov.vn/

2.2. Cung cấp dịch vụ lấy mẫu tận nơi tiện lợi, an toàn

Hiện nay, MEDIPLUS đang cung cấp gói dịch vụ lấy mẫu test Covid-19 tận nơi cho khách hàng là cả cá nhân và doanh nghiệp. Dịch vụ này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và hạn chế tiếp xúc tối đa, đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

2.3. Đội ngũ lấy mẫu chuyên nghiệp, đảm bảo thực hiện đúng quy định chống dịch

MEDIPLUS tự hào là một trong những cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ, chuyên viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Do đó, trong quá trình lấy mẫu sẽ đảm bảo chấp hành mọi yêu cầu an toàn đã được đề ra gồm:

 • Trang bị đồ bảo hộ đầy đủ, dụng cụ lấy mẫu chuẩn.
 • Chấp hành nghiêm ngặt quy trình lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế đưa ra.
 • Các phòng thí nghiệm được xây dựng đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo cho kết quả xét nghiệm luôn chính xác.
MEDIPLUS sở hữu đội ngũ lấy mẫu chuyên nghiệp

MEDIPLUS sở hữu đội ngũ lấy mẫu chuyên nghiệp

2.4. Có phân luồng riêng biệt khu vực test nhanh Covid-19

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ test Covid-19 nhanh bằng cách chủ động đến lấy mẫu tại MEDIPLUS Tân Mai, bạn sẽ không phải lo lắng. MEDIPLUS đã tổ chức phân luồng riêng biệt khu vực test Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng.

MEDIPLUS đảm bảo các quy định của Bộ Y tế về lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19

MEDIPLUS đảm bảo các quy định của Bộ Y tế về lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19

2.5. Sử dụng các bộ Kit có độ chính xác cao được cấp phép lưu hành của Bộ Y Tế

Để đáp ứng nhu cầu thực hiện test Covid-19 của người dân với nhu cầu sử dụng khác nhau, hiện tại MEDIPLUS đang sử dụng các loại kit test nhanh đến từ thương hiệu Abbott – Mỹ, Humasis và GenBody – Hàn Quốc. Các bộ Kit này đều được cấp phép và lưu hành của Bộ Y tế. Xem danh sách các bộ Kit được cấp phép tại đây: baochinhphu.vn

Bộ kít xét nghiệm được sử dụng tại Tổ hợp y tế MEDIPLUS

Bộ kít xét nghiệm được sử dụng tại Tổ hợp y tế MEDIPLUS

2.6. Có kết quả nhanh chóng chỉ sau 20 – 30 phút

Chỉ khoảng 20 – 30 phút sau khi lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19 tại MEDIPLUS, khách hàng sẽ nhận được kết quả nhanh chóng.

Còn đối với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà hoặc các cơ quan, tổ chức thì sau khi lấy mẫu MEDIPLUS sẽ đưa về đơn vị để làm xét nghiệm. Ngay khi có kết quả MEDIPLUS sẽ thông báo qua hình thức gọi điện, nhắn tin, email tùy theo yêu cầu của khách hàng.

2.7. Thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng dịch vụ test Covid-19 nhanh tại MEDIPLUS, khách hàng bạn có thể tiến hành đặt lịch trước để được phục vụ nhanh chóng nhất.

Bên cạnh đó, các thủ tục, giấy tờ tại MEDIPLUS đều rất nhanh gọn giúp khách hàng bạn có thể hoàn thành việc test một cách nhanh chóng, không lãng phí thời gian.

MEDIPLUS đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế

MEDIPLUS đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế

3. Ai nên thực hiện test nhanh Covid-19?

Bất cứ ai có nhu cầu đều có thể thực hiện test nhanh Covid-19 thì đều có thể thực hiện. Tuy nhiên, trong đó có một số đối tượng được khuyến cáo là nên thực hiện test nhanh Covid-19 gồm:

 • Những đối tượng có yếu tố dịch tễ, lưu trú hay sinh sống tại các khu vực đã ghi nhận có xuất hiện ca bệnh mắc Covid-19 trong 28 ngày trở lại.
 • Các đối tượng đã tiếp xúc trực tiếp với người được xác định là nhiễm Covid-19, nhưng lại chưa được triển khai làm xét nghiệm Realtime RT – PCR trong khoảng thời gian ngắn.
 • Những đối tượng đến khám bệnh hay các bệnh nhân cần xử lý cấp cứu, phẫu thuật ngay tại khoa cấp cứu của các bệnh viện.
 • Những người thường xuyên phải di chuyển liên tỉnh như tài xế, người giao hàng, người lao động cần giấy thông hành để về quê.
 • Người lao động đang làm việc tại các môi trường có tập trung đông người, kín gió.
 • Áp dụng cho các cơ sở y tế công lập hoặc dân lập chưa có đủ điều kiện làm xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bằng phương pháp RT – PCR cho các nhân viên y tế tại đó…
Thực hiện test Covid nhanh

Đối tượng  nên thực hiện test Covid-19 nhanh

4. Thời gian nhận kết quả test nhanh Covid-19

Hiện nay, dịch vụ test Covid-19 nhanh tại MEDIPLUS là dịch vụ test nhanh kháng nguyên Covid-19 bằng lấy dịch tỵ hầu làm mẫu xét nghiệm và thời gian có kết quả thường là sau 20 – 30 phút.

5. Giá dịch vụ test Covid-19 nhanh tại MEDIPLUS

Giá của xét nghiệm test nhanh Covid-19 sẽ có sự chênh lệch ở một số cơ sở y tế do nguồn gốc, nhà sản xuất bộ kit. Tại MEDIPLUS, mức giá dịch vụ test nhanh Covid dịch vụ lẻ dành cho khách hàng cá nhân là 180,000 VNĐ/ lần. Đối với nhóm khách hàng công ty, doanh nghiệp và các đoàn thể, MEDIPLUS có những mức giá ưu đãi tùy theo số lượng mẫu.

Xem thêm:

6. Quy trình thực hiện test nhanh Covid-19

Cho đến nay, để đáp ứng nhu cầu test nhanh cho người dân các cơ sở y tế được phép thực hiện test nhanh đang sử dụng nhiều loại bộ kit test nhanh Covid-19 khác nhau như: GenBody COVID-19 Ag của Hàn Quốc, Humasis COVID-19 Ag do Hàn Quốc sản xuất; SGTi-flex COVID-19 Ag do Hàn Quốc sản xuất;… tất cả các bộ kit này đều đã được Bộ Y tế cho phép sử dụng.

Do đó quy trình test cũng sẽ có 1 số điểm khác nhau giữa các bộ kit. Tuy nhiên, các bộ dụng cụ test nhanh kháng nguyên đều có điểm chung là gồm: que test (khay thử), que tăm bông lấy dịch tỵ hầu, ống nghiệm chứa dịch tách chiết và nắp lọc.

Mặc dù các bộ kit test nhanh sẽ có một số điểm khác nhau về dụng cụ nhưng nhìn chung quy trình thực hiện test nhanh Covid – 19 đều bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị: Người lấy mẫu cần mặc đồ bảo hộ chống bệnh truyền nhiễm theo quy định. Chuẩn bị dụng cụ cần thiết: bộ xét nghiệm, khay thử, ghi mã người lấy mẫu lên khay thử.

Bước 2: Lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy trình được hướng dẫn của Bộ Y tế. Lưu ý khi lấy mẫu cần xoay que lấy mẫu ba lần và để yên trong khoảng 10 giây để cho đầu que có thể hấp thụ tối đa mẫu phẩm.

Bước 3: Tách chiết mẫu theo đúng quy định của Bộ Y tế. Lưu ý là cần hủy que lấy mẫu sau khi đã sử dụng theo quy định đối với chất thải lây nhiễm sinh học.

Bước 4: Quy trình thực hiện xét nghiệm: Nhỏ số lượng giọt mẫu chiết theo quy định của nhà sản xuất từ ống đựng mẫu vào ô nhận mẫu (S) của khay thử và sử dụng đồng hồ để bắt đầu đếm thời gian. Kết quả được đọc tại thời điểm 15 phút kể từ khi bắt đầu, không đọc sau khoảng thời gian 20 phút.

Bước 5: Đọc kết quả

 • Dương tính: Khay thử xuất hiện hai vạch màu là vạch chứng C và vạch kết quả T. Có nghĩa là kết quả cho thấy mẫu phẩm xét nghiệm có chứa kháng nguyên của SARS – CoV – 2.
 • Âm tính: Khay thử chỉ xuất hiện vạch chứng C và không xuất hiện  vạch nào ở vùng kết quả T. Điều này có nghĩa là kết quả cho thấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm không có hoặc nồng độ của kháng nguyên SARS – CoV – 2 đạt dưới ngưỡng phát hiện của xét nghiệm.
 • Không hợp lệ: Khay xét nghiệm không xuất hiện vạch chứng C. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do lượng mẫu xét nghiệm không đủ hoặc người thực hiện đã tiến hành sai quy trình đã quy định.

Đọc kết quả xét nghiệm test nhanh Covid - 19

7. Cách đặt lịch test nhanh Covid-19 tại MEDIPLUS

MEDIPLUS hứa hẹn sẽ đưa đến cho người dùng những dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất. Bạn có thể sử dụng dịch vụ test Covid-19 nhanh tại MEDIPLUS vui lòng đặt lịch qua các hình thức sau:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ test Covid-19 nhanh tại MEDIPLUS. Mọi câu hỏi của bạn liên quan đến dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ ngay đến hotline 1900 3366 để được tư vấn trực tiếp.

Đánh giá bài viết

  ĐĂNG KÝ TEST COVID-19

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch với Bác sĩ MEDIPLUS  Bài viết liên quan

  Đăng ký khám

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

   DỊCH VỤ NỔI BẬT

   Gói tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa

   Tầm soát và phát hiện sớm ung thư…

   6.660.000đ

   Tư vấn miễn phí

   CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Chia sẻ

   facebook-messenger-icon
   Đặt khám