Mediplus tham dự Hội thảo “Ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh”

Cập nhật 12/05/2023

321

Tác giả:MEDIPLUS

Chuyên mục:Hoạt động

Ngày 16 – 17/11/2022, MEDIPLUS – đơn vị tiên phong “phòng khám thông minh” đã tham gia hội thảo “Ứng dụng các giải pháp công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh” do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tại Hà Nội.

Hội nghị thu hút sự tham gia của gần 500 vị đại biểu công tác trong lĩnh vực y tế, công nghệ thông tin trên khắp cả nước đến từ: Cục Công nghệ thông tin; Cục Khoa học Công nghệ; Vụ Kế hoạch – Tài chính; Vụ Tổ chức cán bộ; Vụ bảo hiểm y tế; Cục Quản lý khám chữa bệnh; Phòng quản lý chất lượng của Bộ Y tế; Bộ thông tin truyền thông; Sở Y tế Hà Nội; Lãnh đạo và các bác sĩ công tác tại hơn 50 bệnh viện thuộc Bộ Y tế và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, y tế.

hoi-thao-ung-dung-cong-nghe-nang-cao-hieu-qua-kham-chua-benh-mediplus-1-

Hội thảo “Ứng dụng các giải phóng công nghệ thông tin nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh” diễn ra tại Hà Nội vào 2 ngày 16-17/11/2022.

Chuyển đổi số y tế là một trong những ưu tiên hàng đầu của 8 lĩnh vực ưu tiên của chuyển đổi số quốc gia được quy định trong Quyết định 749 của Chính phủ về phê duyệt chuyển đổi số quốc gia đến 2025 -2030.

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS.TS. Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, những năm gần đây, thế giới đã có những bước phát triển vũ bão, những bước tiến mạnh mẽ về khoa học, công nghệ. Đặc biệt, trong lĩnh vực y tế, rất nhiều ứng dụng công nghệ đã được triển khai trên thế giới.

hoi-thao-ung-dung-cong-nghe-nang-cao-hieu-qua-kham-chua-benh-mediplus-4-min

Toàn cảnh hội thảo “Ứng dụng các giải phóng công nghệ thông tin nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh”

“Thực tế đã cho thấy, nơi nào công nghệ thông tin phát triển, nơi đó sẽ hiện đại hơn, ưu việt hơn, thuận tiện hơn và có điều kiện tốt hơn để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh” – Thứ trưởng nhận định.

Thực hiện chủ trương đó, Bộ Y tế đã quyết liệt thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số y tế giúp nâng cao trải nghiệm khám, chữa bệnh của bệnh nhân, cắt giảm bớt chi phí phát sinh cũng như thời gian chờ đợi.

hoi-thao-ung-dung-cong-nghe-nang-cao-hieu-qua-kham-chua-benh-mediplus-5-min

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh thăm quan gian hàng MEDIPLUS tại hội thảo.

Tham dự tại Hội nghị, Tổ hợp Y tế MEDIPLUS được đề cập như một đơn vị tiêu biểu trong việc tiên phong ứng dụng mô hình “phòng khám thông minh” – chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động quản lý, khám và chữa bệnh.

Chỉ trong 2 năm hoạt động ngắn ngủi, MEDIPLUS đã đặt được nhiều thành tựu trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào công tác quản lý, tối ưu hoạt động thăm khám, điều trị và chăm sóc sau khám cho khách hàng:

 • MEDIPLUS là phòng khám đầu tiên tại Hà Nội sử dụng bệnh án điện tử, hoàn thành vượt mục tiêu của Bộ Y tế đến năm 2025 không còn bệnh án giấy
 • Ứng dụng blockchain lưu trữ thông tin y tế, bệnh án của khách hàng trọn đời, dễ dàng tra cứu nhanh chóng
 • Áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa (Robotic) tăng độ chính xác, rút ngắn thời gian của các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị
 • Bước đầu phát triển được trợ lý y tế ảo sẵn sàng 24/7 giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng trong quá trình từ xa.
hoi-thao-ung-dung-cong-nghe-nang-cao-hieu-qua-kham-chua-benh-mediplus-6-min

MEDIPLUS tiên phong ứng dụng công nghệ giúp đội ngũ y bác sĩ thực hiện công việc tốt hơn, người dân được sử dụng dịch vụ y tế tiện lợi hơn.

Ngay trong ngày đầu tiên của Hội nghị, MEDIPLUS đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách mời tham dự với hành trình thăm khám được “số hóa toàn diện”. Người dân Việt Nam nay đã có cơ hội trải nghiệm khám chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả, chất lượng tiệm cận y tế Singapore – nền y tế được WHO xếp hạng thứ 6 thế giới..

  ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời với chuyên gia.


  Bài viết liên quan

  Nhìn lại tọa đàm “Những tiến bộ mới trong can thiệp mạch và dị dạng mạch máu”

  Tọa đàm “Những tiến bộ mới trong can thiệp Mạch và dị dạng mạch máu” diễn ra vào chiều ngày 29/10/2022 tại Tổ hợp Y…

  23 Th5, 2023
  392
  Hội thảo chuyên đề “KỸ THUẬT MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT & CAN THIỆP MẠCH”

  Với mong muốn mở rộng mô hình khám bệnh chuẩn Singapore, Tổ hợp Y tế MEDIPLUS luôn chú trọng phát triển các chương trình liên…

  12 Th5, 2023
  356
  MEDIPLUS KHAI TRƯƠNG CƠ SỞ 2 TẠI PHẠM VĂN ĐỒNG, NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ CÓ THÊM LỰA CHỌN THĂM KHÁM

  Ngày 17/9/2022, MEDIPLUS Phạm Văn Đồng chính thức đi vào hoạt động, với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành hứa hẹn là điểm thăm…

  19 Th5, 2023
  533

  Chuyên mục: Hoạt động

  Tổ hợp Y tế MEDIPLUS đồng hành tổ chức Hội nghị “Nói không với trầm cảm”

  Nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần cộng đồng, Tổ hợp Y tế MEDIPLUS đồng hành cùng Hội liên hiệp Phụ nữ…

  12 Th5, 2023
  304

  Chuyên mục: Hoạt động

  Đăng ký khám

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

   DỊCH VỤ NỔI BẬT

   Gói tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa

   Tầm soát và phát hiện sớm ung thư…

   6.650.000đ

   Tư vấn miễn phí

   Gói tầm soát ung thư phổi

   Ung thư phổi là loại ung thư có…

   2.270.000đ

   Tư vấn miễn phí

   CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Chia sẻ