Khám sức khỏe Doanh nghiệp công ty tại MEDIPLUS

Cập nhật 24/06/2023

1.1K

TS. BSCKII Lê Quốc Việt

Tham vấn y khoa:TS. BSCKII Lê Quốc Việt

Tác giả:MEDIPLUS

Khám sức khỏe doanh nghiệp là một hoạt động cần thiết nhằm đảm bảo người lao động có đủ điều kiện sức khỏe để làm việc, đặc biệt những người làm trong môi trường ô nhiễm, độc hại. Tuy nhiên, vấn đề khám sức khỏe cho nhân viên cũng là nỗi trăn trở của rất nhiều doanh nghiệp.

Thấu hiểu được những lo lắng đó, Tổ hợp Y tế MEDIPLUS xây dựng dịch vụ khám sức khỏe Doanh nghiệp theo đúng thông tư 14, hoặc thiết kế danh mục khám phù hợp nhu cầu của từng doanh nghiệp công ty.

1. Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe doanh nghiệp

“Bệnh nghề nghiệp” có thể hiểu là bệnh phát sinh do điều kiện làm việc, lao động có hại. Chính vì thế việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm tại doanh nghiệp giúp phát hiện sớm các nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn, từ đó phòng tránh cũng như đưa ra lộ trình điều trị hợp lý.

1.1 Đối với người lao động

 • Phát hiện sớm và điều trị kịp thời những bệnh lý nguy hiểm khá phổ biến như: tim mạch, tiểu đường, ung thư, đột quỵ.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo người lao động có sức khỏe tốt để hoàn thành tốt công việc.
 • Giúp người lao động theo dõi được tình trạng sức khỏe của bản thân. Từ đó có những biện pháp phòng ngừa bệnh tật hợp lý.
 • Tạo niềm tin cậy với doanh nghiệp mình cống hiến.

1.2 Đối với doanh nghiệp

 • Thể hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động.
 • Thu hút được nguồn lao động chất lượng cao và nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên.
 • Đánh giá thường xuyên được tình trạng sức khỏe của nhân viên, từ đó giúp ổn định nguồn lực, tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp với người lao động.
 • Kết nối giữa các nhân viên với nhau và cả giữa nhân viên và lãnh đạo. Từ đó giúp tạo nên một sức mạnh đoàn kết trong doanh nghiệp.
 • Phát hiện và điều trị kịp thời nhằm giảm thiểu các rủi ro, chi phí y tế và chi phí bồi thường cho những người lao động bị mắc bệnh.
 • Bảo vệ sức khỏe của các nhân viên cũng chính là bảo vệ chính bản thân doanh nghiệp.
Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ hàng năm.

Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ hàng năm.

2. Lựa chọn dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp tại MEDIPLUS

Nhằm đem đến trải nghiệm dịch vụ y tế, uy tín, chất lượng, an tâm – an toàn hơn Mediplus không ngừng nỗ lực củng cố và nâng cao chất lượng phục vụ. Đặc biệt, mở rộng diện tích, quy mô trang thiết bị phục phụ cho thăm khám và điều trị bệnh nhân cũng như doanh nghiệp.

 • Đáp ứng đủ các mục thăm khám theo quy định: Khám lâm sàng, các xét nghiệm cận lâm sàng, thăm dò chức năng, chẩn đoán hình ảnh,…
 • Có sự quy tụ của các chuyên gia, bác sỹ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và tận tâm với nghề.
 • Hệ thống hóa thông tin về quá trình thăm khám và bệnh lý đối với từng bệnh nhân, lưu trữ bệnh án điện tử trọn đời trên App MEDIPLUS.
 • Gói khám linh động theo từng nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn.
 • Nhiều chương trình ưu đãi tiết kiệm và nhiều ưu đãi khác cho doanh nghiệp.
Trải nghiệm khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp tại MEDIPLUS.

Trải nghiệm khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp tại MEDIPLUS.

3. Quy trình khám sức khỏe định kỳ tại MEDIPLUS

Vẫn mong muốn và không ngừng nỗ lực để đem lại trải nghiệm an âm an toàn và thuận tiện cho khách hàng. Khách hàng doanh nghiệp tới khám sức khỏe định kỳ ở MEDIPLUS được tiến hành theo các bước như sau:

3.1 Trước khi đến khám tại MEDIPLUS

Bước 1: Người bệnh nghỉ ngơi, có chế độ sinh hoạt điều độ, khoa học.

Bước 2: Người bệnh cần nhịn ăn trước khi lấy máu xét nghiệm 8 tiếng.

Bước 3: MEDIPLUS đến tận nơi để lấy mẫu máu và mẫu nước tiểu cho cán bộ nhân viên.

Bước 4: Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ cho người bệnh.

Bước 5: Người bệnh nhận kết quả xét nghiệm thông qua App MEDIPLUS.

Việc lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ rất thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Việc lấy mẫu xét nghiệm tại chỗ rất thuận lợi cho các doanh nghiệp.

3.2 Khi đến khám tại MEDIPLUS

Bước 1: Khai báo, sàng lọc Y tế, Nhằm đảm bảo sự an toàn, phòng tránh lây nhiễm chéo cho khách hàng trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Bước 2: Khám thể lực, đo dấu hiệu sinh tồn, Nhân viên y tế sẽ tiến hành đo chiều cao, cân nặng từ đó có chỉ số BMI của mỗi người, đồng thời thực hiện đo huyết áp, mạch, nhiệt độ, nồng độ oxy trong máu…

Bước 4: Thực hiện chẩn đoán hình ảnh, Siêu âm, chụp X – quang ổ bụng, ngực, siêu âm tuyến giáp, siêu âm vú đối với phụ nữ là những phương pháp hỗ trợ các bác sĩ đánh giá chính xác về tình trạng sức khỏe của người lao động.

Bước 5: Khám các chuyên khoa lâm sàng, Thông qua kết quả khám chuyên khoa bác sĩ có thể đưa ra những kết luận tổng quan về tình hình sức khỏe của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp dành cho bạn.

Một quy trình khám chuyên khoa bao gồm: khám nội khoa, khám mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt và khám sản khoa đối nữ và các danh mục khám chuyên sâu khác tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

 • Khám nội khoa: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát các bộ phận trong cơ thể như: tim, phổi,… để phát hiện kịp thời những bệnh lý có thể gặp.
 • Khám mắt: Mắt được ví như là cửa sổ tâm hồn, là bộ phận rất quan trọng đối với mỗi con người. Chính vì thế, trong lần khám sức khỏe định kỳ, việc khám mắt cũng hết sức cần thiết đối với người lao động. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thị lực và phát hiện các bệnh lý về mắt bằng kính chuyên dụng.
 • Khám tai – mũi – họng: Do tính chất công việc cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường chứa nhiều khói bụi và hóa chất độc hại khiến nguy cơ dẫn đến các bệnh lý về tai mũi họng tăng cao. Chính vì thế, khám tai – mũi – họng không thể thiếu trong quy trình khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp.
 • Khám răng hàm mặt: Bệnh lý về răng hàm mặt cũng gây không ít phiền toái đối với cuộc sống của người lao động. Vì vậy, việc khám răng hàm mặt sẽ giúp phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời cho công nhân viên.

Bước 6: Người bệnh được nhận kết quả xét nghiệm và kết luận của bác sĩ qua phần mềm MEDIPLUS.

4. Cơ sở vật chất tiên tiến tại MEDIPLUS

4.1 Đi đầu công nghệ trong y tế

h. Hệ thống vận hành và quản lý bệnh viện (HIS)

Các hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh nhân được quản lý bằng phần mềm điện tử 100%. Bệnh nhân có thể đặt lịch thăm khám, khám bệnh, thanh toán, nhận đơn thuốc và kết quả khám bệnh bằng hệ thống quản lý này.

Trải nghiệm khám bệnh không giấy tờ với “vòng đeo tay định danh” tại MEDIPLUS.

Trải nghiệm khám bệnh không giấy tờ với “vòng đeo tay định danh” tại MEDIPLUS.

p. Hệ thống lưu trữ, giao tiếp hình ảnh (PACS)

Với các thông tin và hình ảnh chất lượng cao, PACS hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán bệnh từ xa. Đồng thời, hệ thống này cũng rất tiện lợi, nó giúp lưu trữ hình ảnh y tế dưới dạng điện tử, thay thế cho bản cứng và kết nối được với các phần mềm quản lý bệnh viện.

l. Có phần mềm quản lý phòng xét nghiệm LIS

Hệ thống LIS giúp kết nối hơn 200 loại máy xét nghiệm với nhau. Điều này sẽ hỗ trợ phòng xét nghiệm trong việc quản lý bệnh phẩm và tăng độ chính xác cho kết quả xét nghiệm. Đồng thời, hệ thống này cũng sẽ được kết nối ổn định với phần mềm quản lý của phòng khám, rất tiện lợi.

4.2 Các trang thiết bị tiêu chuẩn quốc tế

c. Thiết bị chẩn đoán hình ảnh

 • Hệ thống chụp nhũ ảnh kỹ thuật số: Chụp nhũ ảnh là kỹ thuật y khoa sử dụng tia X – quang để sàng lọc ung thư vú và những bệnh lý liên quan khác.
 • Chụp X – quang kỹ thuật số công nghệ cao: Hỗ trợ các bác sĩ phát hiện ra các dấu hiệu bất thường một cách hiệu quả và nhanh chóng khi khám chữa bệnh. Công nghệ chụp X-quang kỹ thuật số tại MEDIPLUS còn được nâng cao khả năng an toàn bức xạ tia X.
 • Chụp cắt lớp vi tính 128 lát cắt/ vòng quay: Hệ thống chụp cắt lớp vi tính 128 lát cắt/ vòng quay sẽ làm tăng độ phân giải không gian, giảm độ nhiễu hình ảnh đảm bảo cho kết quả chính xác.
 • Hệ thống chụp cộng hưởng từ 1,5 TESLA: Hệ thống chụp cộng hưởng từ 1,5 TESLA có độ phân giải khi chụp mô mềm cao, cho hình ảnh sắc nét hơn so với chụp cắt lớp . Đặc biệt, khi chụp mạch bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ sẽ không cần tiêm thuốc cản quang, rút ngắn thời gian chụp và không gây tiếng ồn.
Thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại cho kết quả chính xác.

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại cho kết quả chính xác.

x. Thiết bị xét nghiệm

 • Máy phân tích huyết học XN 1000: Máy huyết học XN 1000 có khả năng đếm tế bào, giúp đếm số lượng bạch cầu, hồng cầu chính xác hơn, giúp hỗ trợ chẩn đoán và điều trị sớm các bệnh lý về bạch cầu và hồng cầu.
 • Hệ thống xét nghiệm Cobas 6000 : Hệ thống xét nghiệm Cobas tích hợp 2 hệ thống xét nghiệm miễn dịch và sinh hóa, giúp rút ngắn thời gian xét nghiệm nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác cao.

n. Thiết bị thăm dò chức năng

 • Hệ thống máy nội soi BL – 7000: Với độ phóng đại lớn, camera góc rộng kết hợp hình ảnh có độ nét cao giúp tầm soát ung thư sớm.
 • Máy siêu âm Doppler màu chuyên tim mạch: giúp kiểm tra hoạt động của tim, phát hiện sớm các vấn đề có thể gặp ở tim như: hở van tim, khuyết van tim,…mà các hình thức khác không thể phát hiện ra.
Hệ thống máy nội soi BL - 7000 độ phóng đại lớn cho hình ảnh sắc nét.

Hệ thống máy nội soi BL – 7000 độ phóng đại lớn cho hình ảnh sắc nét.

4.3 MEDIPLUS hội tụ đội ngũ y bác sĩ hàng đầu

Đội ngũ bác sĩ tại MEDIPLUS là những Bác sĩ, Thạc sĩ, Tiến sĩ chuyên gia đầu ngành đang trực tiếp làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước như:

Tiến sĩ BS CKII khoa nội tổng hợp Lê Quốc Việt, phó giám đốc bệnh viện E cũng là giám đốc chuyên môn tại Tổ hợp MEDIPLUS, Ths. BS CKI nội tổng hợp.

TTƯT. TS. BS CKII Nội tim mạch Chu Minh Hà với hơn 30 năm kinh nghiệm tại bệnh viện E. Từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Bệnh viện E như Trưởng khoa Tim mạch, Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch.

ThS.BS Nguyễn Thị Diệu Hồng với hơn 27 năm cống hiến tại chuyên ngành hô hấp, Trung tâm hô hấp của Bệnh viện Bạch Mai.

ThS. BSCKI Vũ Thị Thanh Vân Với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản, trong đó có 20 năm công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Và còn rất nhiều các chuyên gia bác sĩ khác đều có nhiều kinh nghiệm đã và đang công tác ở các Bệnh viện lớn như: Bệnh viện E, bệnh viện K, bệnh viện Việt Đức, bệnh viện Bạch Mai,…

5. Các gói khám sức khỏe doanh nghiệp tại MEDIPLUS

Gói khám sức khỏe cho doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ kiểm tra sức khỏe tổng thể, giúp phát hiện các yếu tố nguy cơ gây bệnh, từ đó điều chỉnh, thay đổi nhằm dự phòng không để không xảy ra bệnh.

5.1 Gói khám sức khỏe cơ bản

Gói khám cơ bản tại MEDIPLUS tuân theo quy định ở thông tư 14/2013/TT – BYT bao gồm thực hiện các nội dung: Khám thể lực, Khám lâm sàng, khám cận lâm sang. Cụ thể từng hạng mục, người lao động có thể xem chi tiết:

– Khám thể lực:

 • Đo chiều cao, cân nặng, tính BMI, đo chỉ số mạch, huyết áp, nhịp thở.

– Khám lâm sàng:

 • Khám nội khoa: Tuần hoàn, Hô hấp, Tiêu hóa, Thận – tiết niệu, Nội tiết, Cơ – xương – khớp, Thần kinh, Tâm thần.
 • Khám Ngoại khoa
 • Khám sản phụ khoa (Đối với nữ)
 • Khám mắt
 • Khám Tai – mũi – họng
 • Khám Răng – hàm -mặt.

– Khám cận lâm sàng:

 • Tổng phân tích tế bào máu: Theo dõi các chỉ số hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu.
 • Sinh hóa máu: Theo dõi đường máu, kiểm tra chỉ số creatinin, ure để đánh giá chức năng thận, chỉ số GOT, GPT để đánh giá chức năng gan.
 • Xét nghiệm nước tiểu: Theo dõi các chỉ số đường niệu, protein niệu để phát hiện sớm các bệnh lý của thận, bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường hoặc một số bệnh lý về tim,…
 • Chụp X-quang tim phổi
 • Siêu âm ổ bụng

5.2 Gói khám sức khỏe doanh nghiệp nâng cao

Ngoài các danh mục khám có trong gói khám cơ bản thì khi lựa chọn gói khám nâng cao sẽ có thêm các danh mục khác như:

 • Các thăm dò giúp phát hiện những bất thường như u, nang, hạch ở vú (đối với nữ).
 • Phát hiện bướu, hạch vùng cổ.
 • Xét nghiệm đánh giá bệnh lý của tuyến giáp, bệnh viêm gan B, viêm gan C, đánh giá đáp ứng miễn dịch với virus dạng gai.
 • Điều đặc biệt của gói khám này là có 3 loại xét nghiệm marker giúp tầm soát ung thư sớm.

Ngoài ra, MEDIPLUS còn cung cấp những gói khám linh động, phù hợp với yêu cầu của từng doanh nghiệp. Để tham khảo thêm về giá cũng như ưu đãi của các gói dịch vụ, bạn hãy liên hệ qua hotline hoặc email dưới đây:

Với sự quy tụ của nhiều chuyên gia y tế đầu ngành có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm kết hợp với việc ứng dụng công nghệ y tế 4.0 hỗ trợ khám chữa bệnh và những thiết bị y tế hàng đầu, Tổ hợp y tế MEDIPLUS đảm bảo đem đến cho doanh nghiệp của bạn những trải nghiệm tuyệt vời và đảm bảo hiệu quả khám chữa bệnh.

Khám sức khỏe doanh nghiệp công ty là một hoạt động cần thiết và quan trọng đối với doanh nghiệp cũng như người lao động. Không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe cho người lao động mà còn là sợi dây kết nối các thành viên trong doanh nghiệp. Hãy đến với MEDIPLUS để được trải nghiệm các dịch vụ thăm khám chất lượng, uy tín và hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn nhé!

Đánh giá bài viết

  BÁO GIÁ GÓI KHÁM DOANH NGHIỆP

  Đăng ký ngay để nhận tư vấn và báo giá gói khám chi tiết!

  Bài viết liên quan

  Khám sức khỏe tổng quát gồm những gì? Chi tiết gói khám

  Khám sức khỏe tổng quát đang được rất nhiều người quan tâm bởi đây là phương pháp giúp xác định và đánh giá chính xác…

  22 Th12, 2023
  3.2K
  KHÁM SỨC KHỎE SINH SẢN – VỢ CHỒNG CẦN LÀM GÌ?

  Khám sức khỏe sinh sản là việc vô cùng quan trọng cho các cặp vợ chồng sắp và mới kết hôn. Vậy khám sức khỏe…

  20 Th12, 2023
  255

  Tham vấn y khoa: BS Hoàng Văn Sơn

  Chuyên mục: Khám sức khỏe tổng quát

  Chi phí khám sức khỏe lái xe B2 bao nhiêu? Khám ở bệnh viện nào uy tín?

  Khám sức khỏe lái xe là một thủ tục bắt buộc đối với tất cả người lái xe ô tô, xe máy với mục đích…

  18 Th12, 2023
  7.4K

  Tham vấn y khoa: BS Hoàng Văn Sơn

  Chuyên mục: Khám sức khỏe tổng quát

  Khám sức khỏe thẻ xanh đi nước ngoài gồm những gì?

  Khám sức khỏe thẻ xanh là một thủ tục cần thiết đối với những người có nhu cầu xuất khẩu lao động, du học, du…

  21 Th12, 2023
  1.2K

  Tham vấn y khoa: BS Hoàng Văn Sơn

  Chuyên mục: Khám sức khỏe tổng quát

  Đăng ký khám

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

   DỊCH VỤ NỔI BẬT

   Gói tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa

   Tầm soát và phát hiện sớm ung thư…

   6.660.000đ

   Tư vấn miễn phí

   CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Chia sẻ

   facebook-messenger-icon
   Đặt khám