[Giải đáp] Quan hệ khi đến tháng thì có thai không?

Cập nhật 27/06/2024

90

Tác giả:Phạm Quang Nam

Chuyên mục:Sức khỏe

Quan hệ tình dục gần đến kỳ kinh nguyệt có sao không? Quan hệ xong đến tháng thì có thai không? Quan hệ khi đến tháng thì có thai không? Đây đều là những thông tin được rất nhiều chị em quan tâm. Để biết quan hệ khi đến tháng thì có thai không, bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau đây của Tổ hợp y tế MEDIPLUS. 

1. Quan hệ khi đến tháng thì có thai không? 

Ngày đèn đỏ là khi trứng không được thụ tinh và lớp niêm mạc tử cung chuẩn bị sẵn cho trứng bị đẩy ra ngoài theo máu kinh. Vậy quan hệ khi đến tháng thì có thai không? Câu trả lời là vẫn có trường hợp phụ nữ có thai sau khi quan hệ vào ngày đèn đỏ. 

Điều này có thể xảy ra do chu kỳ kinh nguyệt thay đổi giữa các phụ nữ và thậm chí trong cùng một người ở các chu kỳ khác nhau, làm cho việc xác định thời điểm rụng trứng và khả năng thụ tinh vào ngày đèn đỏ không chắc chắn. 

Quan hệ khi đến tháng thì có thai không?

Quan hệ khi đến tháng thì có thai không?

Quan hệ lúc đến kỳ có sao không? Đối với các phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn, ngày cuối của chu kỳ có thể là ngày trứng rụng, dẫn đến khả năng mang thai khi quan hệ (theo wiki).

Hơn nữa, tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 3 – 5 ngày, do đó, dù quan hệ vào ngày đèn đỏ nhưng gần đến thời điểm trứng rụng, vẫn có khả năng mang thai. Tuy nhiên, trường hợp này là rất hiếm.

Xác suất có thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ không cao, nhưng không thể khẳng định chắc chắn rằng không thể thụ thai. Điều này do chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi và tinh trùng có thể sống trong tử cung từ 3 – 5 ngày. Để đảm bảo sức khỏe và an toàn, nếu không muốn có thai, nên sử dụng biện pháp ngừa thai an toàn và tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.

Xem thêm: Vừa hết kinh quan hệ ra máu có sao không?

2. Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Quá trình thụ thai diễn ra khi trứng rụng từ buồng trứng vào ống dẫn trứng, sẵn sàng để thụ tinh trong khoảng từ 12 – 24 giờ. Nếu không có thụ tinh xảy ra, trứng sẽ bị loại bỏ trong chu kỳ kinh nguyệt. Trong khi đó, tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ từ 3 – 7 ngày sau khi quan hệ tình dục, có thể di chuyển lên ống dẫn trứng và thụ tinh trứng, điều này làm cho việc thụ thai xảy ra. Đây cũng là thông tin giải đáp cho thắc mắc của nhiều chị em về việc quan hệ xong đến tháng thì có thai không

Quá trình thụ thai

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Sau khi thụ tinh, phôi thai di chuyển xuống ống dẫn trứng và sau đó vào tử cung. Trong quá trình này, phôi thai tiếp tục phát triển và phân chia các tế bào. Thời điểm dễ thụ thai nhất là khi trứng rụng, vì vậy nhiều người dựa vào đặc điểm này để theo dõi ngày thụ thai hoặc tránh thai khi quan hệ. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng thành công với phương pháp này.

Tìm hiểu: Vừa hết kinh quan hệ ra máu có bầu không? 4 cách tránh thai

3. Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không?

Quan hệ sau ngày đèn đỏ có thai không cũng là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh đều đặn 28 ngày, các bác sĩ khuyên dùng phương pháp tránh thai tự nhiên như sau:

 • Phần đầu (ngày 1-7 của chu kỳ): Đây là giai đoạn tương đối an toàn để quan hệ vì khả năng mang thai thấp.
 • Phần giữa (ngày 8-18 của chu kỳ): Đây là giai đoạn không an toàn, vì khả năng mang thai cao do sự rụng trứng thường xảy ra vào khoảng thời gian này.
 • Phần cuối (ngày 19-28 của chu kỳ): Đây là giai đoạn an toàn tuyệt đối để quan hệ, do trứng thường đã rụng và không còn khả năng thụ thai trong giai đoạn này.

Cách phân chia chu kỳ kinh nguyệt thành các giai đoạn khác nhau nhằm hướng dẫn về biện pháp tránh thai tự nhiên. Điều này cho thấy rằng quan hệ sau ngày đèn đỏ vẫn có khả năng mang thai vì đó là ngày an toàn tương đối. 

Tuy nhiên, mỗi phụ nữ có cơ thể và chu kỳ kinh nguyệt khác nhau do nhiều yếu tố tác động, làm cho việc xác định thời điểm rụng trứng trở nên khó khăn. Do đó, các biện pháp tránh thai tự nhiên không đảm bảo 100%, vẫn có sơ xuất xảy ra. 

>> [Giải đáp] Quan hệ lần đầu không ra máu có sao không?

4. Quan hệ gần ngày đèn đỏ có thai không?

Quan hệ khi đang đến kỳ kinh nguyệt có thai hay không? Theo lý thuyết cho rằng khoảng thời gian trước khi có kinh là khoảng thời gian an toàn vì hormone nữ trong cơ thể xuống mức thấp nhất, niêm mạc tử cung đã chuẩn bị bong tróc và trứng đã rụng. Do đó, quan hệ tình dục gần đến kỳ kinh nguyệt không có khả năng mang thai.

Tuy nhiên, trong thực tế, cơ thể mỗi phụ nữ có thể có những biến động khác nhau và chu kỳ kinh nguyệt không đều. Điều này làm cho việc xác định khoảng thời gian an toàn trở nên khó khăn và không chắc chắn. Vì vậy, nếu muốn sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên trong lúc quan hệ khi đang đến kỳ kinh nguyệt, nữ giới không nên chủ quan mà nên có sự tư vấn kỹ lưỡng từ chuyên gia.

5. Giải đáp thắc mắc khi quan hệ vào kỳ kinh nguyệt

Ngoài thắc mắc, quan hệ khi đến tháng thì có thai không? Nhiều chị em vẫn còn những vấn đề cần được giải đáp như sau: 

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không? 

Quan hệ trong ngày cuối kinh nguyệt có thể dẫn đến mang thai nếu không áp dụng biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Các triệu chứng cho thấy sự thụ thai có thể bao gồm:

 • Đau quặn bụng dưới nhẹ, 
 • Chảy máu báo thai 
 • Đau ngực và mệt mỏi. 

Làm thế nào để an toàn khi quan hệ?

Để an toàn hơn khi quan hệ, bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai như sau:

 • Sử dụng bao cao su
 • Cấy que tránh thai
 • Uống thuốc ngừa thai hàng ngày
 • Đặt vòng tránh thai.
Dùng bao cao su khi quan hệ để tránh thai an toàn

Dùng bao cao su khi quan hệ để tránh thai an toàn

Các thông tin trên bài viết cũng đã giải đáp thắc mắc quan hệ khi đến tháng thì có thai không? Quan hệ tình dục gần đến kỳ kinh nguyệt thì sẽ như thế nào? Rất mong các thông tin mà Phòng khám MEDIPLUS chia sẻ có thể mang đến nhiều giá trị hữu ích với bạn đọc. Để đặt lịch khám phụ khoa, sức khỏe nam khoa trước khi mang thai, bạn liên hệ tổng đài 1900.3366 để được hỗ trợ tốt nhất. 

*Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

5/5 - (1 vote)

  Đặt lịch khám bệnh

  Bài viết liên quan

  Quan hệ chạm vào cổ tử cung có sao không? 3 lưu ý cho bạn nữ

  Cổ tử cung là một bộ phận quan trọng trong cơ thể phụ nữ, có độ nhạy cảm cao. Trong quan hệ tình dục, đôi…

  22 Th7, 2024
  8

  Chuyên mục: Sức khỏe

  Cách massage mắt giúp thư giãn, giảm nếp nhăn, quầng thâm

  Massage mắt là một trong những phương pháp tốt nhất giúp bạn giảm thiểu căng thẳng và mệt mỏi. Bên cạnh đó, việc massage cho…

  07 Th9, 2023
  657

  Tham vấn y khoa: ThS. BS Trần Thị Thuý Mùi

  Chuyên mục: Sức khỏe

  Bầu ăn cà chua được không? Tìm hiểu lợi ích và rủi ro

  Bầu ăn cà chua được không? Tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây của MEDIPLUS để có kiến thức dinh dưỡng…

  27 Th9, 2023
  793

  Tham vấn y khoa: ThS. BS Trần Thị Thuý Mùi

  Chuyên mục: Sức khỏe

  Mối quan hệ FWB là gì? Mối quan hệ FWB, ONS, GWTF là tốt hay xấu?

  Quan hệ FWB không còn xa lạ gì đối với giới trẻ, đặc biệt là giới trẻ tại các nước phương Tây. Vậy mối quan…

  14 Th7, 2024
  104

  Chuyên mục: Sức khỏe

  Đăng ký khám

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

   DỊCH VỤ NỔI BẬT

   Gói tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa

   Tầm soát và phát hiện sớm ung thư…

   6.660.000đ

   Tư vấn miễn phí

   CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Chia sẻ

   facebook-messenger-icon
   Đặt khám