Khám tổng quát bao nhiêu tiền? Chi phí mới nhất 2024

Cập nhật 24/01/2024

72.2K

TS. BSCKII Lê Quốc Việt

Tham vấn y khoa:TS. BSCKII Lê Quốc Việt

Tác giả:MEDIPLUS

Khám tổng quát bao nhiêu tiền? Khám tổng quát gồm những gì?  là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có dự định thăm khám sức khỏe định kỳ. Để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện khám sức khỏe đồng thời lựa chọn được một cơ sở phù hợp, Tổ hợp y tế MEDIPLUS đã tổng hợp lại bảng giá mới nhất theo các gói, theo tiêu chuẩn Bộ y tế, thông tư 14-CP… chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên đi khám tổng quát định kỳ?

Khám tổng quát định kỳ là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất hiện nay. Không phải cứ ốm mới cần phải đi khám sức khỏe, bởi khi cơ thể đổ bệnh là lúc sức đề kháng đã bị suy giảm, tình trạng bệnh có thể sẽ diễn biến nặng rất nhanh nếu không được điều trị kịp thời. Các lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ có thể kể đến như:

 • Phát hiện sớm bệnh: Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện các vấn đề sức khỏe một cách sớm nhất, khi chúng còn ở giai đoạn dễ điều trị hoặc kiểm soát. Điều này giúp ngăn ngừa và tránh được nhiều bệnh lý nghiêm trọng.
 • Tăng cơ hội chữa trị: Nếu bệnh được phát hiện sớm, tăng cơ hội chữa trị hiệu quả và nhanh chóng. Điều này giúp giảm chi phí và thời gian điều trị.
 • Kiểm tra tình trạng sức khỏe: Khám sức khỏe định kỳ giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe theo thời gian và điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp để duy trì sức khỏe tốt.
 • Xác định được yếu tố nguy cơ: Bác sĩ có thể đánh giá các yếu tố nguy cơ của bạn dựa trên tiền sử gia đình và lối sống, từ đó đề xuất các biện pháp phòng ngừa cụ thể.
 • Không phải nơm nớp lo sợ: Khám sức khỏe định kỳ có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng đến sức khỏe, vì bạn biết rằng bạn đang chăm sóc sức khỏe của mình một cách có trách nhiệm.

Theo TS. BSCKII Lê Quốc Việt nên khám sức khỏe tổng quát 1 – 2 lần/ năm nhất là với những người có yếu tố nguy cơ như di truyền, chế độ sinh hoạt không lành mạnh cần định kỳ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Hãy nhớ rằng việc chọn các gói khám sức khỏe tổng quát không chỉ quan trọng cho người đã bị bệnh mà còn cả cho những người đang khỏe mạnh. Điều này giúp duy trì và nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe tổng thể của bạn. Các kết quả qua thăm khám trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa sẽ được thông báo, tư vấn, từ đó có hướng chăm sóc và điều trị hợp lý, hạn chế những tác động ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

Giá khám tổng quát bao nhiêu tiền?

Khám tổng quát định kỳ có thể giúp phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh ngay cả khi mới khởi phát để thể điều trị kịp thời, hiệu quả. Mặc dù vậy, nhưng nhiều người vẫn lo lắng không biết khám sức khỏe tổng quát bao nhiêu tiền, sợ chi phí cao nên trì hoãn việc đi khám.

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tình trạng sức khỏe, gói khám sức khỏe mà bạn lựa chọn thì giá dịch vụ này có sự khác nhau. Tuy nhiên, mức giá khám tổng quát hiện nay không quá đắt đỏ như nhiều người nghĩ.

Chi phí gói khám sức khỏe tổng quát hiện nay phổ biến như sau:

 • Gói khám sức khỏe tổng quát cho nam: 1.860.000 – 11.390.000 VNĐ.
 • Gói khám sức khỏe tổng quát cho nữ: 2.810.000 – 13.790.000 VNĐ.
 • Gói khám sức khỏe tổng quát cho trẻ em từ 0-12 tuổi: 2.930.00 – 7.500.000 VNĐ.

Ngoài ra còn có các gói khám chi tiết khác theo nhu cầu riêng:

 • Gói khám tầm soát tiêu hóa: 1.900.000 – 6.660.000 VNĐ.
 • Gói tầm soát đột quỵ: 7.790.000 – 14.600.000 VNĐ.
 • Gói tầm soát tim mạch: 7.070.000 VNĐ.
 • Gói khám tiền hôn nhân: 4.790.000 VNĐ.
 • Gói khám dinh dưỡng nhi khoa: 2.710.000 VNĐ.
 • Gói kiểm tra sức khỏe hậu Covid: 2.200.000 – 5.700.000 VNĐ.
 • Gói khám rối loạn sinh lý nam hậu Covid: 2.200.000 VNĐ.

Ngoài ra, người bệnh sẽ được chi trả bảo hiểm y tế khi khám sức khỏe tổng quát tại các cơ sở y tế ký hợp đồng khám chữa bệnh với BHYT. Với trường hợp đi khám đúng tuyến, người bệnh được bảo hiểm thanh toán 80% chi phí khám chữa. Với trường hợp trái tuyến, bạn được hưởng tối đa 40% chi phí do bảo hiểm chi trả.

Cụ thể dưới đây là bảng giá và các gói khám tại MEDIPLUS:

Gói khám Bảng giá
Gói khám tầm soát tiêu hóa 6.660.000 VNĐ
Gói khám sức khỏe nam giới cơ bản 1.860.000 VNĐ
Gói khám sức khỏe nam giới nâng cao 7.340.000 VNĐ
Gói khám sức khỏe nam giới chuyên sâu 11.390.000 VNĐ
Gói khám cơ bản cho nữ 2.810.000 VNĐ
Gói khám nâng cao cho nữ 9.350.000 VNĐ
Gói khám chuyên sâu cho nữ giới 13.790.000 VNĐ
Gói khám tiền hôn nhân 4.790.000 VNĐ
Gói tầm soát đột quỵ 7.790.000 VNĐ
Khám sức khỏe cho trẻ em từ 0-12 tuổi 2.930.000 VNĐ
Gói tầm soát tim mạch 7.070.000 VNĐ
Gói khám dinh dưỡng trẻ em 0-12 tuổi 2.710.000 VNĐ

Ngoài ra tại MEDIPLUS còn có các gói dịch vụ khám sức khỏe tổng quát theo nhu cầu, chi tiết từng hạng mục thăm khám. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Hotline 1900 3366 để được báo giá chi tiết.

NẾU BẠN CHƯA BIẾT GÓI KHÁM NÀO PHÙ HỢP VỚI MÌNH

GẶP NGAY BÁC SĨ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Button đặt lịch khám

Gói khám tổng quát bao gồm khám những gì?

MEDIPLUS thực hiện khám sức khỏe theo thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế đã có văn bản hướng dẫn về các danh mục khám sức khỏe tổng quát định kỳ bắt buộc phải có, cụ thể bao gồm:

1. Khám thể lực

Thăm khám kiểm tra thể lực bao gồm: đo chiều cao, cân nặng, tính chỉ số BMI, kiểm tra mạch, đo huyết áp, các số đo cơ thể…

2. Khám cận lâm sàng

Để đánh giá chi tiết hơn các chỉ số trong cơ thể bác sĩ chỉ định làm các xét nghiệm máu và nước tiểu và tiến hành chẩn đoán hình ảnh, cụ thể hơn:

 • Xét nghiệm máu: Tổng phân tích tế bào màu, sinh hóa máu các xét nghiệm cho biết các chỉ số chức năng gan (AST, ALT, GOT), đánh giá chức năng thận (Creatinin, Ure), các chỉ số đánh giá đường máu (HbA1c) hay các chỉ số giúp phát hiện sớm bệnh lý rối loạn chuyển hóa lipid (LDL-C, HDL-C, Triglycerid).
 • Xét nghiệm nước tiểu: Theo dõi và chẩn đoán sớm các bệnh lý viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm gan, xơ gan, tắc mật, tổn thương ở thận,…
 • Chẩn đoán hình ảnh: Siêu âm, chụp x-quang ngực thẳng, điện tâm đồ…

3. Khám lâm sàng

Sau khi thăm khám tổng quát cũng như làm các xét nghiệm cần thiết, người thực hiện khám sức khỏe sẽ được khám các chuyên khoa:

 • Khám nội tổng quát: Khám tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, nôi tiết, thận-tiết niệu… giúp phát hiện sớm các bệnh lý liên quan đến các cơ quan trong cơ thể.
 • Khám sản phụ khoa (đối với nữ): Kiểm tra các cơ quan sinh dục của phụ nữ: âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, buồng trứng, tử cung… phát hiện sớm các mầm bệnh cho cơ quan sinh sản.
 • Khám Mắt: kiểm tra thị lực 2 mắt, phát hiện sớm cận thị, viễn thị, loạn thị,…
 • Khám tai – mũi – họng: kiểm tra thính lực 2 bên trái và phải, đồng thời phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý liên quan như: viêm họng, viêm phế quản, viêm tai giữa, viêm mũi,…
 • Khám răng – hàm – mặt: Kiểm tra phần răng hàm và mặt giúp phát hiện sớm các bệnh lý như: viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, hôi miệng và một số bệnh ở vùng hàm mặt khác.
 • Khám Da liễu: giúp phát hiện sớm các bệnh lý về da như viêm da, dị ứng da, nhiễm trùng da do có chứa virus, vi khuẩn,…

Bên cạnh các danh mục khám sức khỏe định kỳ bắt buộc, tuy theo nhu cầu các yếu tố về sức khỏe hiện tại, người khám sức khỏe có thể lựa chọn các gói khám mở rộng thêm các chuyên khoa, nam khoa, phụ khoa, ung bướu… các gói khám theo dịch vụ và nhu cầu.

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ ở đâu tốt?

Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một địa chỉ khám sức khỏe tổng quát uy tín:

 • Bệnh viện, phòng khám đã được Bộ y tế cấp giấy phép hoạt động.
 • Có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu.
 • Có hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại tiên tiến giúp hỗ trợ tốt cho quá khám sức khỏe.
 • Dịch vụ thân thiện, đảm bảo vệ sinh, sát khuẩn, an toàn trong quá trình khám và điều trị.
 • Chi phí khám và điều trị niêm yết, rõ ràng minh bạch.
Khám tổng quát bao nhiêu tiền

Khám sức khỏe tổng quát định kỳ ở đâu tốt?

Dịch vụ khám tổng quát tại MEDIPLUS

MEDIPLUS là một trong số ít đơn vị đáp ứng được các tiêu chí khắt khe của Sở Y tế để có thể được cấp phép hoạt động khám chữa bệnh. Chính vì lẽ đó, MEDIPLUS nhận được sự tin tưởng, phản hồi rất tốt từ khách hàng.

Đội ngũ bác sĩ

Với tiêu chí đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, MEDIPLUS  là nơi hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu nghành trong các lĩnh vực tim mạch, cơ xương khớp, nhi, tiêu hóa, hô hấp,… Các gói khám sức khỏe tổng quát tại MEDIPLUS đều được các chuyên gia xây dựng theo quy trình khoa học, đầy đủ danh mục khám từ khám lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng đến tầm soát ung thư, khám bệnh chuyên sâu.

Trang thiết bị

Đầu tư hàng ngàn tỷ đồng vào máy móc, trang thiết bị hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực Y tế, MEDIPLUS đã xây dựng được một mô hình Y tế chất lượng cao bậc nhất tại Việt Nam theo chuẩn Singapore. Chính vì vậy, khi đến đây, tất cả các gói khám đều được sử dụng những thiết bị này để thăm khám cũng như chẩn đoán bệnh giúp kết quả có độ chính xác cao, tầm soát bệnh tối ưu nhất.

Quy trình khám tổng quát tại MEDIPLUS

MEDIPLUS thực hiện quy trình khám tổng quát khép kín, theo đúng quy định của Bộ Y tế:

Bước 1: Đăng ký gói khám sức khỏe tổng quát

Bước 2: Thay quần áo khám bệnh và gửi đồ cá nhân vào tủ đựng đồ riêng biệt

Bước 3: Kiểm tra dấu hiệu sinh tồn (Khám thể lực)

Bước 4: Khám cận lâm sàng

Bước 5: Khám Lâm sàng

Bước 6: Thăm khám và tư vấn với bác sĩ

Bước 7: Thay quần áo và lấy lại tư trang

Bước 8: Ký xác nhận sử dụng dịch vụ

Tùy vào gói khám sức khỏe mà bạn đăng ký, thời gian thực hiện sẽ khác nhau, nhưng thường sẽ kéo dài 60-90 phút/ khách hàng.

Quy trình khám tổng quát tại MEDIPLUS

Quy trình khám tổng quát tại MEDIPLUS

Tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời nhất với chương trình ưu đãi gói khám tổng quát của MEDIPLUS. Bạn có thể dễ dàng đăng ký cho cả gia đình hoặc rủ bạn bè, người thân cùng đi, vừa có bạn đồng hành vừa tiết kiệm chi phí kiểm tra các chức năng của cơ thể một cách kỹ lưỡng và toàn diện.Mỗi khách hàng được trang bị vòng tay định danh, tự động lưu trữ thông tin, không cần chờ đợi, không cần giấy tờ trong suốt quá trình thăm khám cùng không gian xanh, được thiết kế hài hòa, đem lại cảm giác thư giãn và thoải mái khi tới MEDIPLUS.

Hãy làm chủ bản thân bằng các gói khám sức khỏe định kỳ phù hợp, chắc chắn khi bạn kiểm soát được cơ thể mình thì cuộc sống của bạn cũng chất lượng hơn, lạc quan hơn.

*Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa!

Đánh giá bài viết

  ĐẶT LỊCH KHÁM SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch với Bác sĩ MEDIPLUS  Bài viết liên quan

  Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự gồm những gì? Khi nào cần đi khám?

  Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự là việc cần thiết để sàng lọc tình trạng sức khỏe của công dân được gọi nhập ngũ…

  20 Th12, 2023
  2.6K

  Tham vấn y khoa: BS Hoàng Văn Sơn

  Chuyên mục: Khám sức khỏe tổng quát

  Chi phí khám sức khỏe lái xe B2 bao nhiêu? Khám ở bệnh viện nào uy tín?

  Khám sức khỏe lái xe là một thủ tục bắt buộc đối với tất cả người lái xe ô tô, xe máy với mục đích…

  18 Th12, 2023
  6.2K

  Tham vấn y khoa: BS Hoàng Văn Sơn

  Chuyên mục: Khám sức khỏe tổng quát

  KHÁM SỨC KHỎE SINH SẢN – VỢ CHỒNG CẦN LÀM GÌ?

  Khám sức khỏe sinh sản là việc vô cùng quan trọng cho các cặp vợ chồng sắp và mới kết hôn. Vậy khám sức khỏe…

  20 Th12, 2023
  204

  Tham vấn y khoa: BS Hoàng Văn Sơn

  Chuyên mục: Khám sức khỏe tổng quát

  Khám sức khỏe sinh viên ở đâu uy tín, quy trình đạt chuẩn?

  Khám sức khỏe sinh viên là quy trình quen thuộc mỗi đầu năm học. Vậy khám sức khỏe đầu năm học cho sinh viên ở…

  21 Th12, 2023
  194

  Tham vấn y khoa: BS Hoàng Văn Sơn

  Chuyên mục: Khám sức khỏe tổng quát

  Đăng ký khám

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

   DỊCH VỤ NỔI BẬT

   Gói tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa

   Tầm soát và phát hiện sớm ung thư…

   6.660.000đ

   Tư vấn miễn phí

   CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Chia sẻ

   facebook-messenger-icon
   Đặt khám