Khám chữa vô sinh hiếm muộn ở đâu tốt Hà nội?

Cập nhật 12/05/2023

1.1K

Tác giả:MEDIPLUS

Chuyên mục:Sức khỏe

Câu chuyện tìm con đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn chưa bao giờ là dễ dàng. Thật may mắn là cùng với sự phát triển của công nghệ và các kỹ thuật trong y học, việc điều trị vô sinh, hiếm muộn đã và đang có nhiều bước tiến vượt bậc với tỷ lệ thành công ngày càng cao. Vậy, khám chữa vô sinh ở đâu? Những cơ sở y tế nào có chất lượng kỹ thuật hàng đầu về sản phụ khoa? Hãy cùng MEDIPLUS tìm hiểu câu trả lời qua các thông tin bên dưới.

Vô sinh hiếm muộn là gì?

Hiếm muộn hay vô sinh là thuật ngữ y học chỉ tình trạng hai vợ chồng giao hợp đều đặn (khoảng 2-3 lần một tuần, không sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng không thụ thai tự nhiên sau một năm. Theo nghiên cứu cho thấy tỷ lệ hiếm muộn ở Việt Nam chiếm khoảng 7,7% ở các cặp vợ chồng.

Đây là một dạng bệnh lý không quá phổ biến nhưng ảnh hưởng lớn đến đời sống và hạnh phúc vợ chồng. Có hai loại vô sinh cơ bản là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát.

 • Vô sinh nguyên phát: đây là tình trạng không thể có con của các cặp vợ chồng chưa mang thai lần nào.
 • Vô sinh thứ phát: loại vô sinh này là tình trạng hiếm muộn của những cặp vợ chồng đã có thai ít nhất một lần nhưng không thể tiếp tục mang thai hoặc mang thai nhưng không sinh con được ở những lần tiếp theo.
Tình trạng vô sinh hiếm muộn hiện nay chiếm khoảng 7,7% ở các cặp vợ chồng

Tình trạng vô sinh hiếm muộn hiện nay chiếm khoảng 7,7% ở các cặp vợ chồng

Khám vô sinh hiếm muộn như thế nào

Thường nam giới chiếm 40% nguyên nhân gây vô sinh ở các cặp vợ chồng, nguyên nhân phát sinh từ phụ nữ cũng chiếm khoảng 40%, 10% là do cả hai bên và 10% còn lại chưa rõ.

Vì vậy, muốn điều trị hiếm muộn, cả vợ và chồng cần phải đi khám để phát hiện nguyên nhân và tình trạng sức khỏe của từng người, từ đó xây dựng các phác đồ điều trị hợp lý và tư vấn những phương pháp hỗ trợ quá trình sinh sản cho cả hai.

Khi đến các cơ sở y tế để khám và điều trị vô sinh hiếm muộn, các cặp vợ chồng sẽ được chỉ định thực hiện các loại xét nghiệm và thăm khám các bộ phận sinh dục. Cụ thể là xét nghiệm máu, nước tiểu; khám phụ khoa/ nam khoa; chụp hình tử cung và vòi trứng ở nữ giới, xét nghiệm tinh dịch ở nam giới,… để tìm ra tác nhân gây vô sinh.

Khi đã xác định nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, bác sĩ sẽ tư vấn các hướng điều trị thích hợp với từng cá nhân một cách cụ thể. Quá trình điều trị có thể theo hướng điều trị nội khoa hoặc can thiệp phẫu thuật.

– Trường hợp bị viêm nhiễm các bộ phận sinh dục: những bệnh nhân bị viêm nhiễm sẽ được chữa trị bằng các loại thuốc kháng sinh do bác sĩ tư vấn và kê đơn để tiêu viêm, tiêu diệt vi khuẩn, nâng cao sức khỏe.

– Trường hợp tinh dịch của nam giới không có tinh trùng hoặc nữ giới được chẩn đoán bất thường buồng trứng: bệnh nhân sẽ được sử dụng các loại thuốc giúp tăng bài tiết nội tiết tố, thúc đẩy quá trình sản sinh nhiều tinh trùng và trứng hơn, hỗ trợ cải thiện chức năng sinh sản với tỷ lệ thành công lên đến 90%.

– Những trường hợp phức tạp: cùng với sự phát triển của công nghệ và các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến, các cặp vợ chồng hiếm muộn có thể được can thiệp phẫu thuật hoặc thực hiện những thủ thuật y tế như bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm truyền thống IVF, tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI), thủ thuật hút tinh trùng từ mào tinh (PESA), hút tinh trùng từ mào tinh bằng vi phẫu thuật (MESA) cùng nhiều phương pháp và kỹ thuật khác.

Quá trình chữa trị vô sinh hiếm muộn mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của các cặp vợ chồng. Cả hai cần có sự quyết tâm và kiên trì, chuẩn bị tâm lý thoải mái, sẵn sàng tinh thần trong việc điều trị lâu dài.

Ngoài ra, chị em cần phải tuân thủ những chỉ định của các y bác sĩ, không nản lòng, tin tưởng vào việc sẽ thành công trong điều trị.

TOP 5 địa chỉ khám chữa vô sinh hiếm muộn tại Hà Nội

Hiện nay có nhiều bệnh viện và cơ sở y tế tổ chức khám chữa bệnh vô sinh hiếm muộn nhưng bệnh nhân cần tìm hiểu và đến những trung tâm uy tín. Vậy, nên chữa vô sinh ở đâu? Tại Hà Nội, 5 địa chỉ khám chữa vô sinh hiếm muộn hàng đầu bao gồm:

Bệnh viện phụ sản TW

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản quốc gia – Bệnh viện Phụ sản Trung Ương nằm ở Tầng 10 Tòa nhà BC, số 43 đường Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khám chữa vô sinh hiếm muộn Bệnh Viện phụ sản TW

Khám chữa vô sinh hiếm muộn Bệnh Viện phụ sản TW

Bệnh viện được thành lập năm 1955, là tuyến cuối chuyên ngành Sản Phụ Khoa ở khu vực phía Bắc. Đây là cơ sở y tế đầu tiên ở phía Bắc áp dụng thành công các phương pháp hỗ trợ sinh sản cho các cặp vợ chồng. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng là cơ sở duy nhất ở miền Bắc Việt Nam được phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ theo mục đích nhân đạo bởi Bộ Y Tế.

Một số bác sĩ có chuyên môn trong điều trị vô sinh hiếm muộn:

 • PGS.TS.BS Phạm Thị Thanh Huyền – Phó Giám đốc trung tâm tư vấn Sức khỏe sinh sản và Kế hoạch hóa gia đình của Bệnh viện Phụ sản Trung ương.
 • TS.BS Nguyễn Thị Hồng Minh – Giám đốc trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình của Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Trung tâm cũng đã tiến hành đào tạo và chuyển giao công nghệ cho các cơ sở y tế khác ở khu vực phía Bắc. Là tuyến cuối của ngành sản phụ khoa với nhiều chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm và được trang bị nhiều thiết bị máy móc hiện đại, bệnh viện phụ sản Trung Ương là địa chỉ uy tín cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Bệnh viện phụ sản HN

Bệnh viện phụ sản Hà Nội là tuyến cuối của ngành Sản Phụ khoa ở Hà Nội, địa điểm ở số 929 đường Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh viện được thành lập từ năm 1979 trong đó khoa hỗ trợ sinh sản được mở vào năm 2010.

Khám chữa vô sinh tại Bệnh Viện phụ sản Hà Nội

Khám chữa vô sinh tại Bệnh Viện phụ sản Hà Nội

Sau hơn một thập kỷ đi vào hoạt động, khoa cũng như bệnh viện đã điều trị thành công cho rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn ở khu vực phía Bắc cũng như trên khắp cả nước.

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi về sản khoa, điển hình là:

 • PGs. Ts. Bs Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
 • Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Thúy Nga – trưởng khoa hỗ trợ sinh sản.

Hiện tại khoa hỗ trợ sinh sản đang trở thành khoa mũi nhọn ở bệnh viện với sự đầu tư đội ngũ các y bác sĩ chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại để phục vụ bệnh nhân.

Bệnh viện bưu điện

Địa chỉ khám chữa bệnh vô sinh hiếm muộn hàng đầu tiếp theo là Trung tâm Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Bưu Điện nằm ở tầng 2, tòa nhà Bệnh viện Bưu Điện, số 49 Trần Điền, phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Chữa vô sinh Bệnh Viện Bưu điện

Chữa vô sinh Bệnh Viện Bưu điện

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản ở bệnh viện Bưu Điện cũng được xem là khoa mũi nhọn ở đây. Khoa được thành lập vào năm 2013 và đang là một trong những địa chỉ đáng tin cậy được các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đánh giá cao.

Một số bác sĩ có chuyên môn trong điều trị vô sinh hiếm muộn tại bệnh viện:

 • Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – giám đốc trung tâm với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên ngành Sản phụ khoa và 10 năm chuyên môn về hỗ trợ sinh sản, thường xuyên đi tu nghiệp ở các nước trong khu vực và châu Âu, châu Mỹ.
 • Bác sĩ Bạch Huy Anh: Thạc Sỹ Y khoa; Thạc sỹ Y học Lâm sàng – Bác sĩ nội trú, chuyên khoa I – Bác Sĩ Chính Y khoa của Đại học Y Hà Nội với kiến thức và chuyên môn cao trong điều trị vô sinh, hiếm muộn.

Qua gần 10 năm hoạt động, trung tâm luôn có những thành tích tốt trong việc điều trị hiếm muộn, điển hình là việc giúp một phụ nữ 52 tuổi có con sao hơn 10 năm tích cực chạy chữa vất vả. Hơn thế, trung tâm luôn tạo điều kiện cho các y bác sĩ đi đào tạo để nâng cao chuyên môn và đầu tư vào các thiết bị máy móc và cơ sở vật chất để bệnh nhân có những trải nghiệm tốt nhất tại đây.

Bệnh viện Nam học hiếm muộn

Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tọa lạc tại địa chỉ số 431 đường Tam Trinh (Lô 07 – 3A, Cụm Công nghiệp Hoàng Mai), phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Khám vô sinh Bệnh Viện Nam học hiếm muộn Hà Nội

Khám vô sinh Bệnh Viện Nam học hiếm muộn Hà Nội

Bệnh viện được thành lập năm 2009 và là cơ sở y tế tư nhân đầu tiên trên cả nước có chuyên khoa về các lĩnh vực y học giới tính, chữa vô sinh, hiếm muộn và được Bộ Y Tế cấp giấy phép thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản năm 2013.

Đội ngũ bác sĩ giỏi với chuyên môn cao ở bệnh viện:

 • Gs.Ts.Bs Đỗ Trọng Hiếu: Nguyên Phó GĐ Bệnh viện Phụ sản Trung ương; Nguyên Giám đốc chương trình Thụ tinh ống nghiệm Bệnh viện Từ Dũ – TP. Hồ Chí Minh và hiện đang là cố vấn chuyên môn Bệnh viện Nam học Hiếm muộn Hà Nội.
 • Gs.Ts.Bs Nguyễn Đình Tảo: hiện đang là Cố vấn chuyên môn, Chủ tịch Hội đồng khoa học Bệnh viện Nam học và Hiếm Muộn Hà Nội; Chủ tịch Hội Vô sinh, Hiếm muộn Hà Nội – chuyên gia đầu ngành về Hỗ trợ sinh sản và Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ phôi (nay là Viện Công nghệ phôi) – Học viện Quân Y.

Qua nhiều năm hoạt động, bệnh viện đã giúp cho nhiều vợ chồng hiếm muộn có con với tỷ lệ thành công cao. Ngoài ra, mặc dù là bệnh viện tư nhân nhưng bệnh viện đã rất chú trọng nâng cao chuyên môn của đội ngũ các y bác sĩ, đầu tư cho họ đi học và đào tạo cả trong nước và nước ngoài để phục vụ khách hàng.

Tổ hợp y tế MEDIPLUS – 99 Tân Mai

Tổ hợp y tế MEDIPLUS cũng là một trong những cơ sở y tế uy tín ở Hà Nội, đảm bảo cho khách hàng dịch vụ khám chữa bệnh với chất lượng hàng đầu. Mediplus nằm ở Tầng 2, TTTM Mandarin Garden 2, Phường Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội.

Khám và điều trị hiếm muộn tại Tổ hợp y tế MEDIPLUS

Khám và điều trị hiếm muộn tại Tổ hợp y tế MEDIPLUS

Với sự đầu tư về trang thiết bị máy móc hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, MEDIPLUS cung cấp dịch vụ thăm khám cho những trường hợp vô sinh, hiếm muộn cần hỗ trợ sinh sản. Ngoài ra, cùng với mạng lưới chuyên gia y tế có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý vô sinh, hiếm muộn, MEDIPLUS đảm bảo mang lại cho bệnh nhân những trải nghiệm khám chữa bệnh hài lòng và đáng tin cậy nhất. Đây cũng là một trong những cơ sở y tế chữa hiếm muộn nằm trong top các cơ sở tốt nhất ở Hà Nội.

Vô sinh, hiếm muộn đã không còn là vấn đề khó khăn đối với các cặp vợ chồng, tuy nhiên việc đảm bảo sức khỏe của bản thân là điều là các cặp vợ chồng cần chú ý, đặc biệt là trước khi kết hôn. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc chữa vô sinh ở đâu cho các cặp vợ chồng. Nếu còn điều gì thắc mắc, khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline: 1900 3366 hoặc fanpage để nhận được tư vấn từ chuyên gia!

Đánh giá bài viết

  ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời với chuyên gia.


  Bài viết liên quan

  Dấu hiệu nhận biết dậy thì sớm ở bé gái bố mẹ không được bỏ qua

  Thông thường, độ tuổi dậy thì ở bé gái trung bình từ 8 – 13 tuổi. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân nào đó…

  19 Th6, 2023
  1.0K

  Tham vấn y khoa: Bác sĩ Chu Việt Anh

  Chuyên mục: Sức khỏe

  Loạn thị là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

  Loạn thị là một tật ở mắt có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào. Bạn sẽ thắc mắc vậy loạn thị có…

  29 Th8, 2023
  731

  Tham vấn y khoa: ThS. BS Trần Thị Thuý Mùi

  Chuyên mục: Sức khỏe

  Lao cột sống bệnh lý nhiễm khuẩn xương khớp nguy hiểm

  Lao là bệnh lý phổ biến, không chỉ gây tổn thương cho phổi, vi khuẩn lao còn có thể gây ra lao cột sống –…

  13 Th6, 2023
  762

  Tham vấn y khoa: ThS. BS Trần Thị Thuý Mùi

  Chuyên mục: Sức khỏe

  Hướng dẫn sơ cứu gãy xương đúng kỹ thuật

  Sơ cứu gãy xương là một kỹ thuật vô cùng cần thiệt trong cuộc sống. Gãy xương xảy ra khi xương phải chịu một lực…

  07 Th11, 2023
  666

  Chuyên mục: Sức khỏe

  Đăng ký khám

  Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

   DỊCH VỤ NỔI BẬT

   Gói tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa

   Tầm soát và phát hiện sớm ung thư…

   6.660.000đ

   Tư vấn miễn phí

   CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

   Chia sẻ

   facebook-messenger-icon
   Đặt khám