84
Tác giả:Phạm Quang Nam
•
Chuyên mục:Tiêu hóa
MỤC LỤC
Thịt gà được dùng để chế biến nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Dù mang đến nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng nên ăn thịt gà. Nhiều người rất quan tâm đến vấn đề bị đau dạ dày ăn thịt gà được không? Có ảnh hưởng gì không? Để giải đáp thắc mắc trên, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của MEDIPLUS dưới đây.
Trước khi tìm hiểu bị dạ dày ăn thịt gà được không, bạn đọc có thể tham khảo qua bảng thành phần và giá trị dinh dưỡng của thịt gà.
Thịt gà giàu dinh dưỡng và được yêu thích với nhiều món
Thịt gà giàu dinh dưỡng và được yêu thích với nhiều món chế biến như gà luộc, hấp, quay, chiên bơ. Theo chuyên gia dinh dưỡng, thịt gà, đặc biệt là ức gà không da, chứa nhiều protein cùng các vitamin và khoáng chất quan trọng như calo, chất béo, sắt, canxi, kẽm, và vitamin A, B6, B12, giúp duy trì và nâng cao sức khỏe. Giá trị dinh dưỡng có trong thịt gà như sau:
Xem thêm: Đau dạ dày có ăn được tôm không? 5 nhóm người cần kiêng
Chuyên gia Tiêu hóa khẳng định rằng người bị đau dạ dày có thể ăn thịt gà, đặc biệt khi chế biến và tiêu thụ đúng cách sẽ mang lại lợi ích cho hệ tiêu hóa, cụ thể như sau:
Tìm hiểu: Viêm dạ dày nên ăn gì và kiêng gì? 7 lưu ý để bệnh mau khỏi?
Bị đau dạ dày ăn thịt gà được không là thắc mắc của rất nhiều người. Thịt gà là món ăn bổ dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất, có vị ngọt và tính ôn theo y học cổ truyền, giúp bổ huyết, lá lách, máu và thận. Nó đặc biệt hữu ích cho những người đang hồi phục sau bệnh hoặc có hệ tiêu hóa yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp tiêu thụ thịt gà, đặc biệt là người bị đau dạ dày.
Người đau dạ dày ăn thịt gà được không?
Người bị đau dạ dày có thể ăn thịt gà, nhưng cần tiêu thụ ở mức độ vừa phải để tránh gây áp lực lớn lên hệ tiêu hóa. Ăn quá nhiều có thể làm tình trạng dạ dày trở nên tồi tệ hơn. Điều quan trọng là chế biến thịt gà thật kỹ, tránh gia vị nặng và dầu mỡ. Nên hấp hoặc nướng thịt gà để giữ nguyên độ mềm và dinh dưỡng mà không gây khó chịu cho dạ dày.
Tóm lại, thịt gà có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng cần sự cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với tình trạng sức khỏe từng người.
Đón đọc: Viêm loét dạ dày tá tràng nên ăn gì, kiêng gì để bệnh mau khỏi?
Người bị đau dạ dày ăn thịt gà được không? Ăn bao nhiêu là hợp lý? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn thịt gà ở mức vừa phải, khoảng 100-200 gram mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe. Việc ăn quá nhiều có thể gây đầy hơi, khó chịu và tăng nguy cơ đau dạ dày. Đặc biệt, nên tránh tiêu thụ da gà vì chứa nhiều chất béo không tốt cho sức khỏe.
Người đau dạ dày nên ăn 100 – 200gr thịt gà mỗi ngày
Người bị đau dạ dày ăn thịt gà được không đã được giải đáp ở trên. Đối với những người bị đau dạ dày, cần lưu ý vài điều khi ăn thịt gà.
Chọn phần thịt gà phù hợp
Khi chọn phần thịt gà, ưu tiên ức gà vì đây là phần nạc, ít mỡ, dễ tiêu hóa và ít gây kích ứng dạ dày. Nên hạn chế da và mỡ gà do chứa nhiều chất béo, có thể gây đầy bụng, khó tiêu. Đặc biệt, nên loại bỏ xương gà để tránh gây tổn thương niêm mạc dạ dày, nhất là khi bệnh đang tiến triển.
Chế biến thịt gà đúng cách
Đối với người bị đau dạ dày, nên chế biến thịt gà bằng cách luộc hoặc hấp để dễ tiêu hóa và tránh gây kích ứng. Hạn chế sử dụng gia vị cay nóng như ớt, tiêu, sa tế. Tránh các món gà rán, tẩm bột hay quay do chứa nhiều dầu, dễ làm trầm trọng thêm vấn đề dạ dày. Thay vào đó, nên ăn thịt gà dưới dạng cháo, súp hoặc món hầm để hỗ trợ điều trị và duy trì sức khỏe.
Ăn thịt gà đúng cách
Người bị đau dạ dày ăn thịt gà được không thì câu trả lời là ăn được và cần ăn đúng cách. Để ăn thịt gà đúng cách, hãy ăn chậm và nhai kỹ để giúp thịt dễ tiêu hóa, giảm áp lực lên dạ dày. Tránh ăn quá nhiều thịt gà, vì điều này có thể làm tăng tiết axit và gây khó chịu cho dạ dày.
Kết hợp thịt gà với rau củ giàu chất xơ để hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ táo bón. Tránh ăn thịt gà vào buổi tối muộn để tránh khó tiêu và trào ngược dạ dày. Quan trọng nhất, lắng nghe cơ thể và ngừng ăn nếu có dấu hiệu khó chịu, đau dạ dày.
Bị dạ dày ăn thịt gà được không? Ăn được nhưng cần hạn chế. Sau đây là 7 monks ăn ngon từ thịt gà cho người bị đau dạ dày.
Hạt sen là nguyên liệu quý tốt cho dạ dày nhờ khả năng kháng viêm, giúp phục hồi vết loét và làm dịu niêm mạc. Cháo gà hạt sen có kết cấu mềm, dễ ăn, không gây kích ứng dạ dày, rất phù hợp cho người bị đau dạ dày.
Cháo gà hạt sen đầy dinh dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách chế biến:
Món gà hầm nấm nấu đơn giản, thanh đạm, rất phù hợp cho người bị bệnh dạ dày vì dễ tiêu hóa và vẫn cung cấp đủ dưỡng chất. Nếu bạn còn thắc mắc bị đau dạ dày ăn thịt gà được không thì có thể ăn được. Bạn có thể làm món gà hầm nấm để ăn.
Nguyên liệu:
Gà luộc là món ăn đơn giản giúp giữ hương vị tự nhiên và dưỡng chất của thịt gà. Dưới đây là hướng dẫn để luộc gà ngon và không bị rách:
Chuẩn bị: 1 con gà được làm sạch lông, có cân nặng từ 1,5 – 2 kg.
Cách luộc:
Mẹo: Để gà thơm ngon hơn, bạn có thể cho thêm vài lát gừng hoặc đầu hành lá khi luộc.
Gà hấp hành là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và rất tốt cho người bị đau dạ dày. Dưới đây là cách làm cụ thể:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách làm:
Gà hấp hành thơm ngon, phù hợp với người đau dạ dày
Canh gà nấm là món ăn thanh mát và bổ dưỡng, rất phù hợp cho người bị đau dạ dày. Dưới đây là cách làm:
Súp gà là món ăn lý tưởng cho bệnh nhân đau dạ dày, dễ ăn và bổ dưỡng. Dưới đây là cách nấu súp gà:
Các bước chế biến:
Cháo gà nấm rơm là món ăn mềm nhuyễn, dễ tiêu hóa, rất thích hợp cho bệnh nhân đau dạ dày.
Khi bị đau dạ dày, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình điều trị và phục hồi. Thịt gà, với hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ tiêu hóa, có thể là một phần trong khẩu phần ăn, nhưng cũng cần lưu ý một số điều để tránh làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
Không nên ăn da gà
Da gà chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, có thể làm tăng cảm giác khó chịu và kích thích dạ dày. Đối với người bị đau dạ dày, việc tiêu thụ nhiều chất béo có thể làm tăng áp lực lên dạ dày, gây ra triệu chứng đầy bụng, ợ nóng hoặc đau dạ dày.
Người bị đau dạ dày không nên ăn da gà
Nên lựa chọn phần thịt nạc, như ức gà, để giảm thiểu nguy cơ kích thích dạ dày. Việc chế biến gà cũng nên ưu tiên các phương pháp nhẹ nhàng như luộc, hấp hoặc hầm thay vì chiên hoặc nướng.
Ăn thịt gà kiêng kỵ rau gì
Một số loại rau có thể gây ra tình trạng khó tiêu hoặc kích thích dạ dày khi ăn cùng với thịt gà:
Người bị đau dạ dày nên sử dụng các loại rau dễ tiêu hóa hơn như cà rốt, bí đỏ, hoặc rau ngót, vì chúng có thể hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn.
Những ai không nên ăn thịt gà
Dù thịt gà là một thực phẩm dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng có thể ăn:
Trên đây là các thông tin giải đáp vấn đề bị đau dạ dày ăn thịt gà được không. Người bị đau dạ dày có thể ăn thịt gà nhưng cần hạn chế, ăn với lượng vừa đủ để không bị các tác dụng phụ. Rất mong các thông tin mà MEDIPLUS chia sẽ mang đến nhiều hữu ích với bạn đọc.
*Lưu ý: Bài viết là kiến thức được tổng hợp, không thay thế cho khám và điều trị y khoa.
Đặt lịch khám bệnh
Chọn cơ sở khám(*)MEDIPLUS TÂN MAI
← Quay lại
Chọn loại dịch vụ khám Khám trong giờKhám ngoài giờKhám online
Chọn chuyên khoaGói khám sức khỏe tầm soát cho nam - gói cơ bản - Gói khám sức khỏe tầm soát cho nam - gói cơ bảnGói khám tầm soát nâng cao cho nam giới - Gói khám tầm soát nâng cao cho nam giớiGói khám sức khỏe tầm soát cho nữ - gói cơ bản - Gói khám sức khỏe tầm soát cho nữ - gói cơ bảnGói khám sức khỏe nâng cao cho nữ - Gói khám sức khỏe nâng cao cho nữGói khám sức khỏe sản phụ khoa - Gói nâng cao - Gói khám sức khỏe sản phụ khoa - Gói nâng caoGói tầm soát ung thư phổi - Gói tầm soát ung thư phổiGói tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa - Gói tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóaGói khám sức khỏe cơ xương khớp nâng cao - Gói khám sức khỏe cơ xương khớp nâng caoGói khám nâng cao doanh nghiệp - Gói khám nâng cao doanh nghiệpGói khám cơ bản cho doanh nghiệp - Gói khám cơ bản cho doanh nghiệpGói khám sức khỏe sản phụ khoa - Gói nâng cao - Gói khám sức khỏe sản phụ khoa - Gói nâng caoDịch vụ test nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 dành cho cá nhân - Dịch vụ test nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 dành cho cá nhânDịch vụ test nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 dành cho doanh nghiệp - Dịch vụ test nhanh kháng nguyên SAR-CoV-2 dành cho doanh nghiệpDịch vụ xét nghiệm COVID-19 RT-PCR dành cho doanh nghiệp - Dịch vụ xét nghiệm COVID-19 RT-PCR dành cho doanh nghiệpGói tầm soát ung thư vú - Gói tầm soát ung thư vúGói tầm soát ung thư cổ tử cung - buồng trứng - Gói tầm soát ung thư cổ tử cung - buồng trứngGói kiểm tra sức khỏe hậu Covid - 19 (không triệu chứng) - Gói kiểm tra sức khỏe hậu Covid - 19 (không triệu chứng)Gói kiểm tra sức khỏe hậu Covid - 19 (triệu chứng nhẹ) - Gói kiểm tra sức khỏe hậu Covid - 19 (triệu chứng nhẹ)Gói kiểm tra sức khỏe hậu Covid - 19 (triệu chứng nặng) - Gói kiểm tra sức khỏe hậu Covid - 19 (triệu chứng nặng)Dịch vụ xét nghiệm COVID-19 RT-PCR dành cho cá nhân - Dịch vụ xét nghiệm COVID-19 RT-PCR dành cho cá nhânGói khám Nam khoa học đường - Gói khám Nam khoa học đườngGói khám Rối loạn sinh lý nam Hậu Covid - Gói khám Rối loạn sinh lý nam Hậu CovidGói tầm soát đột quỵ - Gói tầm soát đột quỵGói khám tầm soát cơ bản hệ tiêu hóa gan mật - Gói khám tầm soát cơ bản hệ tiêu hóa gan mậtGói tầm soát nâng cao hệ tiêu hóa gan mật - Gói tầm soát nâng cao hệ tiêu hóa gan mậtGói khám sức khỏe trẻ em từ 0-6 tuổi - Gói khám sức khỏe trẻ em từ 0-6 tuổiGói tổng quát cơ bản cho nam giới dưới 50 tuổi - Gói tổng quát cơ bản cho nam giới dưới 50 tuổiGói tổng quát cơ bản cho nam giới trên 50 tuổi - Gói tổng quát cơ bản cho nam giới trên 50 tuổiGói tổng quát cơ bản cho nữ giới dưới 50 tuổi - Gói tổng quát cơ bản cho nữ giới dưới 50 tuổiGói khám sức khỏe chuyên sâu cho Nam giới - Gói khám sức khỏe chuyên sâu cho Nam giớiGói khám cơ bản cho nữ trên 50 tuổi - Gói khám cơ bản cho nữ trên 50 tuổiGói khám sức khỏe chuyên sâu cho nữ - Gói khám sức khỏe chuyên sâu cho nữTest nhanh Virus Adeno - Test nhanh Virus Adeno
Chọn bác sĩThS. BS Nguyễn Thị Diệu Hồng - ThS. BS Nguyễn Thị Diệu HồngTS. BSCKII Lê Quốc Việt - TS. BSCKII Lê Quốc ViệtThS. BSNT Nguyễn Hữu Thảo - ThS. BSNT Nguyễn Hữu ThảoTS. BS Lê Thị Liễu - TS. BS Lê Thị LiễuBSCKI Mai Văn Lực - BSCKI Mai Văn LựcDr CHEN MIN QI - Dr CHEN MIN QIDR OOI WEI SEONG - DR OOI WEI SEONGDR SU JANG WEN - DR SU JANG WENTS. BS Đàm Trọng Nghĩa - TS. BS Đàm Trọng NghĩaDr Lim Tai Tian - Dr Lim Tai TianBS Hoàng Văn Sơn - BS Hoàng Văn SơnBS. Phạm Tùng Dương - BS. Phạm Tùng Dương
Δ
Bài viết liên quan
Viêm teo niêm mạc dạ dày C1 là một trong những cấp độ của bệnh viêm teo niêm mạc dạ dày. Căn bệnh này thường…
Chuyên mục: Tiêu hóa
Nhiều người hiện nay thắc mắc liệu đau dạ dày có ăn được rau muống không? Hãy cùng Tổ hợp Y tế Mediplus tìm hiểu…
Đau dạ dày cần kiêng khem nhiều thực phẩm khi ăn uống. Vậy đau dạ dày có ăn được tôm không? Ăn bao nhiêu tôm…
Nghệ đen là một loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Ngoài ra, nghệ đen còn được sử dụng làm thuốc chữa…
Đăng ký khám
Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời
DỊCH VỤ NỔI BẬT
Gói tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa
Tầm soát và phát hiện sớm ung thư…
6.660.000đ
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chia sẻ
ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM
Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời với chuyên gia.
MEDIPLUS Tân Mai
GỬI TỚI BÁC SỸ MEDIPLUS
Hãy để lại câu hỏi cho các bác sỹ ngay để được giải đáp kịp thời các vấn đề sức khỏe.